Quốc tế

Mỹ cho thấy tác động của một cuộc tấn công nhiệt hạch vào Moskva

DNVN - Hoa Kỳ đã chứng minh những tác động của một cuộc tấn công nhiệt hạch vào thủ đô nước Nga.

Israel "bẻ khóa" Pantsir-S1 khiến F-16 thành "vô hình" / Mỹ vội rút F-35 khỏi Trung Đông khi radar Container của Nga đi vào hoạt động?

Hoa Kỳ đang xem xét lựa chọn tấn công bom nhiệt hạch vào thủ đô nước Nga. Hậu quả của một cuộc tấn công như vậy sẽ có sức tàn phá khủng khiếp - không chỉ Moskva sẽ bị phá hủy, mà cả khu vực trong bán kính 1.500 km, và điều này xảy ra khi chỉ sử dụng một quả bom nhiệt hạch duy nhất.

"Ấn phẩm We Are The Mighty của Mỹ đăng trên trang web của mình một mô hình thả bom nhiệt hạch có công suất 10 nghìn Megaton xuống Moskva. Một ví dụ đã được thực hiện trong trình giả lập NukeMap".

"Khi rơi xuống Moskva, quả bom nhiệt hạch sẽ tấn công các vùng lãnh thổ cách thủ đô Nga tới 1.500 km. Về mặt lý thuyết, việc tạo ra những vũ khí như vậy là có thể, nhưng các tác giả của tạp chí hy vọng rằng điều này sẽ không xảy ra, bởi vì hậu quả của việc đưa một quả bom như vậy vào hoạt động sẽ còn tồi tệ hơn so với việc sử dụng kho vũ khí hạt nhân", báo cáo của Mosksky Komsomolets.

Khu vực sẽ bị ảnh hưởng bởi vụ ném bom nhiệt hạch của Mỹ. Ảnh: We Are The Mighty.

Khu vực sẽ bị ảnh hưởng bởi vụ ném bom nhiệt hạch của Mỹ. Ảnh: We Are The Mighty.

Đáng chú ý là trước đó tại Mỹ, họ thực sự đã phát triển một loại bom có sức hủy diệt như vậy, sau đó tất cả thông tin về nó đã được phân loại cẩn thận, không loại trừ khả năng Washington có thể đã sở hữu vũ khí này.

Đánh giá theo bản đồ, gần như toàn bộ lãnh thổ nằm cách thủ đô nước Nga 1.500 km theo hướng Đông Bắc sẽ bị ảnh hưởng, chúng ta có thể nói về 30 triệu nạn nhân của một cuộc tấn công hủy diệt.

Ngoài ra cần lưu ý thêm rằng vài ngày trước, hai máy bay ném bom chiến lược siêu âm B-1B Lancer của Mỹ đã thực tập tấn công nước Nga, chúng được chú ý khi xuất hiện ngay cạnh biên giới, điều này gây ra mối lo ngại rất lớn.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm