Quốc tế

Mỹ công bố cách vô hiệu hóa tên lửa của S-300 và S-400 khi tiếp cận

DNVN - Hệ thống phòng không tiên tiến nhất của Nga đã mất vị thế do vũ khí mới của Mỹ.

Mỹ lại tạo ‘địa chấn’ ở Trung Đông bằng ‘mãnh điểu’ F-22? / Tàu ngầm hạt nhân Mỹ xuyên thủng tuyến đường biển Phương Bắc của Nga

Các hệ thống tên lửa phòng không S-300 và S-400 có thể trở nên vô dụng trong cuộc chiến chống lại tiêm kích F-15 và F-16, do những máy bay chiến đấu loại này đã nhận được hệ thống phòng thủ laser của riêng mình, cho phép chúng bắn hạ tên lửa dẫn đường khi tiếp cận. Nói cách khác, ngay cả khi tên lửa được phóng bởi các tổ hợp S-400, chúng sẽ bị bắn hạ khi chưa tiếp cận mục tiêu.

“Các máy bay chiến đấu F-15 và F-16 của Mỹ sẽ nhận tia tử thần. Điều này đã được nói bởi các nhà báo của tạp chí Popular Mechanics. Phương tiện truyền thông làm rõ rằng tiêm kích thế hệ thứ tư của Không quân, cũng như máy bay cường kích A-10C Warthog, có thể được trang bị hệ thống tự bảo vệ bằng laser năng lượng cao (SHiELD)".

"Không quân Mỹ dự kiến ​​sẽ triển khai hệ thống vũ khí laser trên máy bay chiến đấu vào giữa những năm 2020. Họ dựa vào tổ hợp laser SHiELD của nhà thầu quốc phòng Lockheed Martin, một loại laser sẽ bảo vệ máy bay chiến đấu khỏi các tên lửa đang lao tới".

"Tác giả của bài báo cho biết, tia laser sẽ được đặt trên thân hoặc cánh của máy bay. Nó là cần thiết để bắn hạ tên lửa không đối không và đất đối không đối phương. Hoa Kỳ nhận thấy rằng đây sẽ là hệ thống phòng thủ tên lửa đầu tiên được cài đặt trên máy bay. Tia laser sẽ được điều khiển bởi trí tuệ nhân tạo. Công suất của nó ước tính hàng chục kilowatt", trang Piter.tv thông báo.

Tiêm kích Mỹ sẽ được trang bị hệ thống phòng thủ laser. Ảnh: Avia-pro.

Tiêm kích Mỹ sẽ được trang bị hệ thống phòng thủ laser. Ảnh: Avia-pro.

Xét trên thực tế, một tia laser có công suất vài chục kilowatt sẽ có thể bắn hạ một tên lửa ở khoảng cách vài km, giới chuyên gia cho rằng đây sẽ là một đòn đáp trả rất nghiêm trọng đối với các hệ thống phòng không của Nga, chẳng hạn như S-400.

Giới phân tích bình luận với sự xuất hiện của loại vũ khí như vậy, Nga cần chuyển sang sử dụng tên lửa phòng không siêu thanh dẫn đường để vô hiệu hóa hệ thống laser lắp trên máy bay đối phương.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC