Quốc tế

Mỹ đạt thỏa thuận chấm dứt sứ mệnh chiến đấu ở Iraq vào cuối năm 2021

Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi ngày 26/7 đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng. Hai bên đã đạt thỏa thuận, qua đó Mỹ sẽ chấm dứt sứ mệnh chiến đấu ở Iraq vào cuối năm 2021.

Cuộc khủng hoảng thứ 2 đe dọa những người từng mắc COVID-19 ở Ấn Độ / Lần đầu ra trận đã thắng lớn, Katyusha đã khiến quân Đức khiếp sợ như thế nào?

Đây là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa Thủ tướng al-Kadhimi và Tổng thống Biden và là một phần của đối thoại chiến lược giữa Mỹ và Iraq. Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp, Tổng thống Biden cho biết sứ mệnh chiến đấu của quân đội Mỹ ở Iraq sẽ chấm dứt vào cuối năm nay nhưng sẽ tiếp tục huấn luyện và hỗ trợ các lực lượng Iraq chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Thủ tướng Iraq al-Kadhimi gặp Tổng thống Mỹ Biden tại Nhà Trắng. Ảnh: Reuters
Thủ tướng Iraq al-Kadhimi gặp Tổng thống Mỹ Biden tại Nhà Trắng. Ảnh: Reuters

Tổng thống Biden cũng cho biết Mỹ sẽ hỗ trợ Iraq với 500.000 liều vaccine Covid-19 của Pfizer theo chương trình chia sẻ vaccine toàn cầu Covax. Số vaccine này dự kiến sẽ được chuyển tới Iraq trong vòng vài tuần tới. Ngoài ra, Mỹ cũng sẽ hỗ trợ 5,2 triệu USD giúp phái bộ Liên Hợp Quốc giám sát cuộc bầu cử tại Iraq vào tháng 10 tới.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm