Quốc tế

Mỹ hé lộ về các phiên bản tiếp theo của xe tăng Abrams

DNVN - Mỹ vẫn tiếp tục chương trình nâng cấp xe tăng Abrams thay vì phát triển dòng chiến xa hoàn toàn mới.

BMP "Manul" của Nga có thể dễ dàng tiêu diệt "Abrams" và "Leopards" / Màn thể hiện nổi bật của T-90 tại Syria trước đối thủ

Được biết các bản cập nhật tiếp theo sẽ là M1A2C và M1A2 SEP v4, kinh phí của chương trình để tạo ra chúng được đặt vào quy mô đáng kinh ngạc của ngân sách quân sự Hoa Kỳ cho năm 2021. Đồng thời, biến thể M1A2 SEP v4 Abrams được lên kế hoạch đưa vào sản xuất từ giữa thập niên 2020.

Phiên bản M1A2C Abrams có nhiều cải tiến. Một trong số đó là khối động lực phụ ngoài động cơ turbine khí Honeywell AGT1500 M1 có công suất khoảng 1.500 mã lực. Do đó tỷ lệ công suất trên trọng lượng tăng lên, điều này được khẳng định là tạo thêm cơ hội cho Abrams tăng tốc độ di chuyển và khả năng cơ động.

Tuy nhiên có một vấn đề nan giải là việc nâng cấp động cơ cho đến nay dẫn đến việc M1A2C Abrams hoạt động không ổn định trong điều kiện tác chiến ở các vùng núi. Đồng thời động cơ như trước đây là đa nhiên liệu, nó có thể sử dụng xăng, dầu diesel, nhiên liệu hàng không.
Xe tăng Abrams sẽ được nâng cấp lên biến thể M1A2 SEP v4. Ảnh: Topwar.

Xe tăng Abrams sẽ được nâng cấp lên biến thể M1A2 SEP v4. Ảnh: Topwar.

Phiên bản M1A2C Abrams được trang bị các công cụ liên lạc mới, cảm biến hồng ngoại độ nhạy cao cập nhật FLIR, giúp phát hiện mục tiêu và cho phép hệ thống ngắm theo dõi đối tượng trong các điều kiện thời tiết khác nhau.

Trên các phiên bản mới của xe tăng, bao gồm cả M1A2 SEP v4, một hệ thống tác chiến điện tử cập nhật sẽ được triển khai, có tên là CREW Duke V3-4. Nó có khả năng chống lại việc sử dụng thiết bị nổ được điều khiển từ xa triển khai dọc hai bên đường.

Đối với phiên bản M1A2 SEP v4, đạn APM v4 120 mm đang được tạo ra, nó sẽ kết hợp tính năng của nhiều loại đạn cùng một lúc. Tuy nhiên, giá của viên đạn mới sẽ rất cao. Lúc đầu, một tùy chọn được báo cáo là hơn 55.000 USD, tức là ngang với tên lửa.
Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC