Quốc tế

Mỹ nhận cảnh báo đáng lo ngại về Ukraine

Trong bài báo trên The American Conservative, cựu quan chức Mỹ - Doug Bandow cho rằng, Mỹ cần suy nghĩ về lợi ích của người dân và chấm dứt cuộc xung đột rõ ràng đã thua với Nga trước khi quá muộn.

Sự trở lại của tên lửa vác vai tốc độ cao Starstreak / Nga hiện đại hóa “radar bay” A-50U đối phó tên lửa Storm Shadow ở Ukraine

"Người Mỹ tưởng tượng rằng họ có hòa bình, nhưng chính quyền Tổng thống Biden đang tiến hành một cuộc chiến tranh ủy nhiệm chống lại Nga ở Ukraine.

Ảnh: Sputnik.

Ảnh: Sputnik.

Cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Ukraine dường như đã "tiêu tốn" rất nhiều người và thiết bị, nhưng không mang lại thành công đáng kể trong việc giành lại lãnh thổ. Điều gì sẽ xảy ra nếu Kiev, chứ không phải Moscow, đang trên bờ vực thất bại?” - Doug Bandow viết.

Bài báo lưu ý rằng cuộc tấn công của Ukraine diễn ra chậm hơn dự kiến ​​và kho vũ khí của các đồng minh đang nhanh chóng cạn kiệt.

>> Xem thêm: Gần như tất cả dữ liệu Mỹ chia sẻ với Ukraine đều rơi vào tay Nga

 

Mỹ cần tỉnh táo nhìn nhận sự việc

"Washington phải xác định chính sách dựa trên lợi ích của Mỹ. Xung đột bất tận với sự tham gia ngày càng tăng trong cuộc đối đầu với một cường quốc hạt nhân. Đây là một thương vụ tồi tệ cho người dân Mỹ" - tác giả viết.

>> Xem thêm: Quân đội Ukraine không thể tiếp cận các công sự của Nga trong cuộc tấn công

 

Doug Bandow kết luận rằng chính quyền Biden nên tham gia các cuộc thảo luận nghiêm túc với Moscow về việc chấm dứt xung đột và xây dựng một cấu trúc an ninh ổn định.

>> Xem thêm: Nhà báo Đức: Ukraine làm cả phương Tây thất vọng

"Một thỏa thuận thực tế có nghĩa là Ukraine sẽ không lấy lại lãnh thổ đã mất vào năm 2014 và thậm chí là vào năm ngoái. Zelensky có thể không đồng ý nhượng bộ ngay cả khi bị áp lực. Nhưng khi đó, ông ấy sẽ tự mình hành động" - bài báo kết luận.

 

Xung đột Nga - Ukraine
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm