Quốc tế

Mỹ nhất trí gói cứu trợ 2.000 tỷ USD vì đại dịch Covid-19

Nhà Trắng và lãnh đạo Thượng viện Mỹ đã đạt được thỏa thuận về một gói cứu trợ kinh tế trị giá khoảng 2.000 tỷ USD sau nhiều ngày đàm phán.

LHQ kêu gọi nới lỏng trừng phạt với Iran / Quân đội Syria kéo pháo hạng nặng vào Idlib

"Chúng tôi đã đạt được thỏa thuận", Reuters dẫn lời quan chức Nhà Trắng Eric Ueland cho biết sau cuộc đàm phán tới nửa đêm 24/3 giữa các quan chức Nhà Trắng và lãnh đạo Thượng viện Mỹ.

Lãnh đạo đa số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell cũng tuyên bố: "Cuối cùng chúng tôi đã đạt được thỏa thuận. Sau nhiều ngày đàm phán, Thượng viện đã đạt được sự đồng thuận lưỡng đảng về gói cứu trợ lịch sử nhằm ứng phó với đại dịch".

Lãnh đạo đa số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell (Ảnh: EPA)

Lãnh đạo đa số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell (Ảnh: EPA)

Hiện chi tiết gói cứu trợ chưa được công bố, song Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow gọi đây là gói cứu trợ "lớn nhất trong lịch sử hiện đại Mỹ".

Gói cứu trợ được cho là có trị giá lên tới khoảng 2.000 tỷ USD. Trong đó, 500 tỷ USD sẽ được trích ra để hỗ trợ các ngành kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, và khoảng 250 tỷ USD dành để hỗ trợ tiền mặt trực tiếp lên đến 3.000 USD/hộ cho hàng triệu hộ gia đình ở Mỹ, 350 tỷ USD cho chương trình hỗ trợ cho vay đối với các doanh nghiệp nhỏ, 250 tỷ USD hỗ trợ người thất nghiệp và 130 tỷ USD cho các bệnh viện, 150 tỷ USD hỗ trợ các chính quyền địa phương ứng phó dịch.

Gói ngân sách nhằm hỗ trợ nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đến nay đã khiến hơn 50.000 người tại Mỹ mắc bệnh, gần 700 người tử vong. Gói cứu trợ vẫn cần sự phê chuẩn của Thượng viện và Hạ viện trước khi được Tổng thống Donald Trump ký thông qua thành đạo luật. Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi trước đó đã phát tín hiệu ủng hộ gói ngân sách này.
Có thể bạn quan tâm
Nguồn: https://dantri.com.vn/the-gioi/my-nhat-tri-goi-cuu-tro-...
Theo Minh Phương/Dân trí
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC