Quốc tế

Mỹ phê duyệt bán tên lửa chống hạm và ngư lôi cho máy bay săn ngầm Ấn Độ

DNVN - Với tên lửa chống hạm AGM-84L Harpoon và ngư lôi Mk 54, máy bay tuần tra săn ngầm P-8I Neptune của Ấn Độ thực sự là một sát thủ trên không.

Tàu chiến Mỹ bất ngờ tiến về Crimea buộc hạm đội Nga phải báo động / Quân đội Nga nhận lô xe tăng T-90M Proryv-3 thế hệ mới

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã phê duyệt chương trình Bán hàng quân sự nước ngoài (FMS) tiềm năng, bao gồm các tên lửa chống hạm AGM-84L Harpoon Block II phóng từ trên không và ngư lôi hạng nhẹ Mk 54 (LWT) cùng với thiết bị và dịch vụ liên quan nhằm trang bị cho máy bay đa năng hàng hải tầm xa Boeing P-8I Neptune của Hải quân Ấn Độ (IN).

Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng Hoa Kỳ (DSCA) tuyên bố vào ngày 13 tháng 4 rằng chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu mua 10 tên lửa chống hạm cùng với ống phóng, phụ tùng, thiết bị hỗ trợ và thử nghiệm.

Đi kèm thỏa thuận bán tên lửa AGM-84L được đề xuất ước tính trị giá 92 triệu USD là các ấn phẩm kỹ thuật và tài liệu liên quan, thiết bị đào tạo nhân sự, các hệ thống kỹ thuật vận chuyển hàng không chuyên dụng (SAAM) và dịch vụ hỗ trợ hậu cần.

Máy bay tuần tra săn ngầm P-8I Neptune của Hải quân Ấn Độ. Ảnh: Jane's 360.

Máy bay tuần tra săn ngầm P-8I Neptune của Hải quân Ấn Độ. Ảnh: Jane's 360.

DSCA nói rằng những vũ khí này sẽ cải thiện khả năng của Ấn Độ nhằm đáp ứng các mối đe dọa hiện tại và tương lai từ kẻ thù. Hơn nữa, hệ thống tên lửa sẽ được tích hợp vào máy bay cho nhiệm vụ tác chiến chống tàu mặt nước, bảo vệ các tuyến đường biển quan trọng, đồng thời tăng cường khả năng tương tác với Mỹ cũng như lực lượng đồng minh khác.

Nhà thầu chính sẽ là Tập đoàn Boeing có trụ sở ở St Louis, Missouri.

Trong một tuyên bố riêng được đưa ra cùng ngày hôm đó, DSCA cho biết New Delhi cũng đã yêu cầu mua 16 ngư lôi hạng nhẹ Mk 54 và 3 ngư lôi Mk 54 phiên bản huấn luyện.

Cũng bao gồm trong gói cung cấp ước tính trị giá 63 triệu USD là phụ tùng, ống phóng ngư lôi, tài liệu, các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và hậu cần.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC