Quốc tế

Mỹ sẽ chi bao nhiêu tiền cho chiến tranh năm 2020?

Ngân sách quốc phòng của Mỹ năm 2020 sẽ là 738 tỷ USD, trong đó 71,5 tỷ USD sẽ cung cấp cho các hoạt động quân sự ở Afghanistan, Syria, Yemen.

Ấn Độ mời gọi Mỹ-Nhật hợp tác công nghệ quốc phòng / Israel tức giận vì radar Nga dẫn đường cho tên lửa Syria

Trong tuần này các thành viên của Hạ viện và Thượng viện Quốc hội Hoa Kỳ đã thống nhất ngân sách quốc phòng của Hoa Kỳ năm 2020 với số tiền 738 tỷ USD. Thông tin này được công bố bởi Ủy ban của Hạ viện.

Ngân sách quốc phòng của Mỹ năm 2020 là 738 tỷ USD.

Trong 738 tỷ USD, 635 tỷ USD sẽ được phân bổ cho các nhu cầu cơ bản của Lầu Năm Góc, 71,5 tỷ USD sẽ được phân bổ để tiếp tục các hoạt động quân sự ở Afghanistan, Syria, Yemen và chống khủng bố ở các quốc gia khác, 31,5 tỷ USD còn laị dùng để duy trì hiệu quả chiến đấu và hiện đại hóa vũ khí hạt nhân cũng như các chi phí quốc phòng khác.

Dự kiến 734,4 triệu USD sẽ dành cho một chương trình được tạo ra để "chống lại sự xâm lược từ Nga trong khu vực bằng cách tiếp tục sự hiện diện quân sự Mỹ ở lục địa châu Âu và tăng cường khả năng quân sự của các đối tác".

Dự kiến ​​sẽ phân bổ 300 triệu USD hỗ trợ quân sự cho Ukraine, trong đó đặc biệt cung cấp tên lửa hành trình cho hệ thống phòng thủ bờ biển và tên lửa chống hạm. Số tiền này cao hơn 50 triệu USD so với ngân sách năm 2019.

Đối với Nga, Hoa Kỳ tiếp tục mở rộng lệnh cấm hợp tác trực tiếp với Moscow trong lĩnh vực quân sự và cấm chính phủthừa nhận Crimea là của Nga. Ngoài ra, Hoa Kỳ sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các đường ống khí Nord Stream-2 và Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ để đảm bảo an ninh năng lượng của châu Âu.

Một trong những thông tin chính là việc tách lực lượng vũ trụ Hoa Kỳ thành một lực lượng vũ trang riêng biệt giống như lực lượng mặt đất, không quân, hải quân, thủy quân lục chiến và cảnh sát biển.

 

Trong tương lai các khoản chi phí cho hoạt động ở nước ngoài của Hoa Kỳ có thể được điều chỉnh. Đặc biệt, chuyên gia tin rằng, sự hiện diện của quân đội Mỹ ở Syria và Afghanistan sẽ giảm và số tiền tiết kiệm được sẽ dùng để mua vũ khí và trang thiết bị quân sự hoặc duy trì lực lượng vũ trang, hoặc ngân sách quân sự sẽ giảm.

Trong ngân sách quân sự Hoa Kỳ năm 2020, phần lớn số tiền được dành cho việc duy trì lực lượng vũ trang, căn cứ quân sự ở nước ngoài và thực hiện các hoạt động khác của quân đội Hoa Kỳ, Tổng biên tập tạp chí “Kho vũ khí dân tộc" Victor Murakhovsky cho biết.

Ông Viktor Murakhovsky cũng cho biết rằng, ưu tiên hàng đầu của quân đội Mỹ chính là sự phát triển của lực lượng hải quân. Hiện tại, chương trình đóng tàu 355 cho hải quân Hoa Kỳ đang được thực hiện một cách nhất quán, đưa hải quân Mỹ thành một lực lượng hùng mạnh nhất.

Mỹ cũng dự định sẽ có 12 tàu sân bay hạt nhân trong hạm đội, ngoài ra Mỹ cũng đã đặt hàng các tàu ngầm hạt nhân đa năng lớp Virginia, các tàu khác thuộc lớp mới và lực lượng đổ bộ hải quân.

Thứ hai, quân đội Mỹ sẽ ưu tiên phát triển không quân. Trọng tâm là việc chế tạo máy bay thế hệ thứ năm, tạo ra một đội máy bay vận tải quân sự và máy bay tiếp nhiên liệu, chủ yếu nhằm thực hiện các hoạt động quân sự bên ngoài Hoa Kỳ.

 

Ngoài ra, quân đội Mỹ còn ưu tiên phát triển các hệ thống trong không gian như hệ thống SBIRS, hệ thống cảnh báo tên lửa hạt nhân của Mỹ...

Sẽ không ai ngạc nhiên khi ngân sách quân sự của Hoa Kỳ trong những năm tới sẽ không ngừng tăng lên. Sỡ dĩ ngân sách này sẽ tăng là để phục vụ cho tham vọng về sự lãnh đạo toàn cầu của Mỹ.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm