Khám phá

NASA bắt đầu nghiêm túc điều tra UFO

Giám đốc NASA Bill Nelson đã yêu cầu đẩy mạnh nghiên cứu, tìm hiểu điều gì đứng sau hiện tượng vật thể bay không xác định đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn.

Lời tiên tri gây 'sốc' của Vanga về người ngoài hành tinh / Phát hiện vật thể nghi đĩa bay người ngoài hành tinh ở đáy Thái Bình Dương

Thư ký báo chí NASA Jackie McGuinness cho biết dù chưa chính thức thành lập nhóm công tác để điều tra, Giám đốc Nelson đã chỉ đạo các nhà khoa học của NASA nghiên cứu mọi khía cạnh của UFO mà họ coi là phù hợp và cần thiết, CNN ngày 4/6 đưa tin.

"Vẫn chưa thực sự có nhiều dữ liệu (về UFO). Các nhà khoa học nên được tự do theo đuổi nghiên cứu theo hướng đi đó, và những nghiên cứu không nên bị kỳ thị", bà McGuinness cho biết.

Đại diện của NASA thừa nhận nghiên cứu về UFO vẫn phần nào bị coi là thuyết âm mưu vô căn cứ.

Hình ảnh radar cho thấy UFO bao vây tàu chiến Mỹ ngoài khơi San Diego, California năm 2019. Ảnh: Jeremy Corbell

Hình ảnh radar cho thấy UFO bao vây tàu chiến Mỹ ngoài khơi San Diego, California năm 2019. Ảnh: Jeremy Corbell

"Đây là hiện tượng thực sự thú vị mà người Mỹ rõ ràng rất quan tâm. Nếu các nhà khoa học muốn điều tra, họ nên thực sự điêu tra", bà McGuinness cho biết.

Trước đó, trả lời báo giới hôm 3/5, Giám đốc Nelson cho biết ông cũng như các lãnh đạo cấp cao của NASA không biết những vật thể bay tốc độ cao mà phi công Mỹ quan sát được là gì.

Ông Nelson nói không tin những UFO này là bằng chứng hoạt động của người ngoài hành tinh, nhưng đồng thời khẳng định không thể loại bỏ bất cứ khả năng nào.

"Chúng tôi không biết đó có phải người ngoài hành tinh hay không. Chúng tôi cũng không biết đó có phải là kẻ thù của chúng ta hay không. Chúng tôi cũng không biết liệu đó có phải chỉ là hiện tượng quang học hay không. Chúng tôi không nghĩ đó là một hiện tượng quang học bởi những đặc tính mà phi công đã miêu tả. Nói tóm lại, chúng tôi muốn biết chúng là thứ gì", Giám đốc Nelson nói.
1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm