Quốc tế

NATO tuyên bố sẽ dễ dàng đánh bại Hạm đội Biển Đen

Các phương tiện truyền thông Mỹ đã nói về sự hủy diệt đối với hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự.

NATO: Phi công Nga không liên lạc với kiểm soát viên không lưu châu Âu / NATO dự định chuyển quân tới biên giới Ukraine và Crimea

Các phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin, cuộc tập trận "Lá chắn biển 2021" của NATO, được tổ chức vào nửa cuối tháng 3 gần bờ biển Crimea, không chỉ chứng tỏ hạm đội Nga chưa thể kiểm soát được hoàn toàn tình hình ở Biển Đen, trong khi theo đánh giá của giới truyền thông, hạm đội NATO gần như "xé toạc" hạm đội Nga.

Hãng tin The Washington Post của Mỹ cho biết: “Các cuộc tập trận đã trở thành một lời nhắc nhở khắc nghiệt của NATO đối với Moskva rằng Biển Đen không phải là 'sân sau' của Nga.

Đáng chú ý là trong các cuộc tập trận của NATO ở vùng biển Biển Đen, Hải quân Nga đã đưa ra biển cả 6 tàu ngầm diesel-điện Kilo 636.3 thuộc biên chế Hạm đội Biển Đen, trong khi đó, đánh giá dựa trên dữ liệu của trang Avia-pro, các phương tiện chống ngầm của Mỹ hoàn toàn bất lực trong việc xác định vị trí của chúng

“Nếu muốn, hạm đội Nga có thể bắn hạ các tàu của NATO như trong một đợt tấn công lớn, tiêu diệt chúng trong vòng chưa đầy nửa giờ. Hiện vẫn chưa rõ họ đang nói đến loại phương tiện tác chiến ưu việt nào ở Hoa Kỳ để có thể đối chọi”, một chuyên gia của Avia-pro lưu ý.

NATO tuyen bo se de dang danh bai Ham doi Bien Den
Hải quân NATO đang gia tăng hoạt động tại khu vực Biển Đen

Báo chí tại Moskva khẳng định thêm, cần lưu ý rằng Nga không đòi hỏi độc quyền khai thác ở Biển Đen, nhưng sẽ không dung thứ cho các hành động khiêu khích từ phía NATO hay Ukraine đối với mình.

Rõ ràng Nga đang muốn nhắc tới việc Hải quân Ukraine và NATO đang tích cực hoạt động nhằm gây áp lực từ phía bán đảo Crimea, khi Liên minh quân sự liên tục cung cấp vũ khí và phương tiện tác chiến cho Kiev.

Trong diễn biến khác, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đang tích cực xúc tiến xây dựng kênh đào Istanbul, từ đó xóa bỏ hạn chế của Công ước Montreaux ký năm 1939.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm