Quốc tế

NATO: Phi công Nga không liên lạc với kiểm soát viên không lưu châu Âu

DNVN - Truyền thông phương Tây chỉ ra "hoạt động ngày càng tăng của các máy bay chiến đấu Nga gần biên giới NATO". NATO đã hoàn toàn mất liên lạc với thực tế mà quên mất rằng máy bay Nga xuất hiện "ở biên giới của NATO" vì NATO đã đến gần biên giới của Nga.

NATO triển khai 54 hệ thống tên lửa cách Crimea 230 km / Hai máy bay NATO khiêu khích S-400 Nga ở Crimea

Trước đó, có thông tin cho rằng máy bay của liên minh đã cất cánh để đánh chặn hàng không của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga ít nhất 10 lần trong nửa ngày.

Các báo cáo cũng nói rằng đã diễn ra "hộ tống các máy bay chiến đấu của Nga trên Biển Đen bởi các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ".

Từ tuyên bố của NATO cho biết:

Việc quan sát và hộ tống được thực hiện bởi các máy bay của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ cùng với các máy bay của Không quân Bulgaria và Romania. Hoạt động kết thúc sau khi máy bay Nga rời khu vực. Các máy bay đã được cử đi hộ tống, vì hành động của hàng không quân sự Nga có thể gây nguy hiểm cho các máy bay dân dụng. Các phi công của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga không liên lạc với các kiểm soát viên không lưu châu Âu và không cung cấp kế hoạch bay. Ngoài ra, chúng không truyền tọa độ và mức độ bay.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nhưng liệu máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ hay máy bay ném bom chiến lược của Mỹ, thường xuất hiện ở biên giới Liên bang Nga, có truyền những thông tin như vậy đến các kiểm soát viên không lưu của Nga? Họ có báo cáo tọa độ chính xác và kế hoạch bay của họ không?

Trước đó, người ta lưu ý rằng hoạt động của các máy bay NATO gần biên giới Nga đã tăng gấp ba lần trong 10 năm qua. Các máy bay ném bom chiến lược của Không quân Mỹ đang bay trong hành lang hàng không quốc tế giữa các quần đảo Kuril riêng lẻ, qua đó thể hiện việc lãnh thổ Nga không công nhận Quần đảo Nam Kuril. Nhưng nếu máy bay của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga xuất hiện ở quần đảo Aleutian hoặc Alaska, thì ở Washington, họ thường tuyên bố về những hành động nguy hiểm và thiếu chuyên nghiệp của các phi công Nga. Hành động của các phi công NATO khi bị mất đạn dược hoặc thùng nhiên liệu trên không luôn “an toàn và chuyên nghiệp”.

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Theo Avia-pro)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm