Quốc tế

Nga bác bỏ thông tin động cơ dành cho tiêm kích Su-57 tiếp tục trễ hẹn

DNVN - Máy bay chiến đấu Su-57 của Nga hiện vẫn đang tích cực thử nghiệm động cơ mới nhất.

Tiêm kích JAS 39E đầu tiên của Thụy Điển bay thử nghiệm / Iran triển khai hệ thống phòng không tối tân nhất của mình tới Syria?

Trái với thông tin được đăng trên trang web mua sắm của chính phủ mà Avia.pro đã báo cáo vào ngày hôm trước, Giám đốc công nghiệp của cụm hàng không tại Tập đoàn Nhà nước Rostec, ông Anatoly Serdyukov đã tuyên bố rằng trong thực tế, máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Nga đang tích cực thử nghiệm động cơ mới nhất có tên "Sản phẩm 30 - Izdeliye 30".

"Hiện tại, các thử nghiệm kỹ thuật đối với một động cơ đầy hứa hẹn đang diễn ra, sự phát triển đang được tiến hành như một phần của quá trình thử nghiệm bay".

"Vào tháng 10/2019, chuyến bay tiếp theo đã được thực hiện với các đặc tính sản phẩm được kiểm tra trong nhiều chế độ bay khác nhau, bao gồm hoạt động của vòi phun phản lực điều hướng vector và hoạt động của hệ thống dầu trong tình trạng quá tải âm. Tổng cộng 16 chuyến bay đã được hoàn thành", hãng thông tấn TASS trích dẫn lời ông Anatoly Serdyukov.

Tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga hiện vẫn phải tạm dùng động cơ của chiến đấu cơ thế hệ 4. Ảnh: TASS.

Tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga hiện vẫn phải tạm dùng động cơ của chiến đấu cơ thế hệ 4. Ảnh: TASS.

Có thể bạn quan tâm

Cần làm rõ rằng việc thử nghiệm động cơ "Sản phẩm 30" đã được tiến hành từ năm 2017, trong khi các chuyên gia tin rằng những bài kiểm tra đối với động cơ mới có thể được hoàn thành vào cuối năm 2020, mặc dù cho đến nay vẫn chưa có bình luận chính thức nào được đưa ra bởi Tập đoàn Rostec về chủ đề này.

Theo ước tính sơ bộ, động cơ thế hệ mới sẽ tăng cường đáng kể khả năng của máy bay chiến đấu Nga, khiến nó nhanh hơn và cơ động hơn nhiều.

Hiện tại chưa rõ tại sao chỉ trong vòng hai ngày lại xuất hiện liên tiếp hai thông tin trái ngược nhay về tình trạng của động cơ Izdeliye 30 như vậy, vấn đề này sẽ tiếp tục được làm rõ sau khi các phóng viên có các cuộc tiếp xúc tại thực địa.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC