Quốc tế

Nga chào hàng bản S-400 mang gấp đôi số lượng tên lửa

Tại Triển lãm quốc phòng IDEX-2021 diễn ra ở UAE, một hệ thống phòng không S-400 độc đáo của Nga được trang bị 8 tên lửa đã thu hút sự quan tâm.

Nga phát triển hệ thống tên lửa chống tăng Kornet-D1 mới nhất / Nga trang bị 'áo tàng hình' cho chiến đấu cơ Su-57

Quân đội Nga đã trình diễn tại Triển lãm IDEX-2021 tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa S-400 Triumf (theo một vài nguồn tin khác thì đây là phiên bản nâng cấp của S-300 Favorit) được tích hợp 8 ống phóng cùng lúc, điều này đã gây ra một cảm giác thực sự bất ngờ và thích thú cho khác tham quan, vì nó trước đây họ cho rằng một xe mang phóng tự hành chỉ có thể chứa tối đa 4 tên lửa chứ không phải lên tới 8 quả.

Trong các bức ảnh được đăng tải, có thể thấy đạn đánh chặn của tổ hợp S-400 trên khung gầm xe tải việt dã MZKT, ngoài 4 tên lửa tiêu chuẩn họ 48N6, nó còn trang bị 4 tên lửa bổ sung loại 9M96 được thiết kế để tấn công các mục tiêu ở khoảng cách ngắn, giúp mở rộng đáng kể khả năng của S-400.

Tổ hợp tên lửa phòng không này sẽ cho phép người sử dụng bảo vệ các vị trí của mình khỏi bất kỳ cuộc tấn công nào từ bên ngoài, nếu không muôn sử dụng thêm các hệ thống phòng không tầm trung và tầm ngắn khác. Cần nhắc lại rằng trước đó muốn mang 4 tên lửa tầm ngắn thì sẽ buộc phải bỏ bớt 1 ống phóng của đạn tầm xa.

Nga chao hang ban S-400 mang gap doi so luong ten lua
Mô hình xe mang phóng tự hành với cơ số đạn đánh chặn tăng cường của tổ hợp tên lửa phòng không S-400 Triumf

Sau khi những bức ảnh xuất hiện trên báo chí, cải tiến này đã được gọi là thiên tài của quân đội Nga.

“Người Nga đã tăng gấp đôi khả năng chiến đấu của hệ thống phòng không Triumf bằng cách bổ sung thêm 4 tên lửa đánh chặn nữa. Thật hợp lý khi cho rằng nếu cần thiết, S-400 có thể sử dụng tới 16 tên lửa, 4 tên lửa trong mỗi ống phóng".

“Tên lửa đánh chặn của Nga hiện có thể bắn hạ số lượng máy bay NATO nhiều gấp đôi. Có lẽ đã đến lúc Liên minh quân sự phải tìm cách đưa ra một cái gì đó mới nhằm đối phó", ý kiến bình luận cho biết.

Cần lưu ý rằng vẫn chưa có bình luận chính thức nào liên quan đến tổ hợp tên lửa phòng không độc đáo của Nga được trình bày tại triển lãm IDEX-2021, đặc biệt là về mức giá của chúng.

Với một tổ hợp tên lửa phòng không độc đáo như vậy, có lẽ Nga sẽ phải có chiến lược nhằm giữ thị phần cho S-350 Vityaz, bởi khi tích hợp đạn đánh chặn 9M96 vào xe mang phóng tự hành thì S-400 Triumf sẽ đảm nhiệm luôn toàn bộ chức năng của "người anh em".

 

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm