Quốc tế

Nga chế tạo súng ngắn 'độc nhất vô nhị' cho lực lượng cơ động

Nga đang chế tạo một loại súng lục thế hệ mới có cỡ nòng 9x19 mm, nhỏ gọn, dễ cất giấu để trang bị cho lực lượng cơ động, mẫu súng này sẽ được thử nghiệm trong tương lai.

Mỹ và Israel lo lắng trước vũ khí mới của Nga ở Syria / Iran tuyên bố phóng thành công tên lửa hành trình thế hệ mới

Tuyên bố trên là của Tổng giám đốc Viện Nghiên cứu Cơ khí chính xác Trung ương Nga (TsNIITOCHMASH, một phần của tập đoàn công nghệ cao nhà nước Rostec), ông Albert Bakov chia sẻ với hãng tin RIA Novosti mới đây.

Nga chế tạo súng ngắn 'độc nhất vô nhị' cho lực lượng cơ động
Tổng giám đốc Viện Nghiên cứu Cơ khí chính xác Trung ương Nga Albert Bakov. (Ảnh: TsNIITOCHMASH)

Ông Bakov cho biết: “Chúng tôi đã hoàn thành việc chuẩn bị tất cả các tài liệu và hiện đang chờ cấp chứng nhận đăng ký cho loại súng ngắn cỡ nòng 9x19 mm. Chúng tôi dự định phát hành 3 phiên bản cho loại súng ngắn này, loại súng ngắn nhỏ gọn dễ cất giấu cho lực lượng đặc biệt và một phiên bản “thể thao” chuyên dụng”.

Ngoài ra, theo ông Bakov, trước hết loại vũ khí mới rất cần thiết cho lực lượng cơ động, những người sử dụng súng ngắn Makarov (K-59) đã không còn thích hợp cả về hỏa lực cũng như lượng đạn dự trữ để mang theo người.

“Thật không may những đối tượng xấu cũng có thể tiếp cận được với vũ khí, ngay cả khi điều đó là bất hợp pháp, do đó có những tình huống như khi một nhân viên thực thi pháp luật gặp phải đối thủ trong súng có 18 viên đạn trong khi nhân viên này chỉ có 8 viên đạn”, ông Bakov nói.

Ông Bakov cho biết thêm rằng, mẫu súng thử nghiệm đang trong quá trình hoàn tất và sớm ra mắt. Hiện thông số cụ thể của mẫu súng mới này vẫn chưa được tiết lộ.

Trước đó, TsNIITOCHMASH cho biết, công ty đã phát triển một mẫu đạn mạnh nhất trên thế giới cho súng ngắn tự nạp loại 9 mm. Loại đạn này dành cho dòng súng ngắn bán tự động Udav có khả năng xuyên áo giáp chống đạn cấp 2 và ở phạm vi lớn hơn so với loại đạn tương tự trên thế giới.

 

Trung tâm báo chí của Rostec cho biết,loại súng mới được công nhận là một phát minh và nhận bằng sáng chế chính thức của Cơ quan sở hữu trí tuệ Liên Bang Nga.

Viện Nghiên cứu Cơ khí chính xác Trung ương Nga là một trong những nhà phát triển vũ khí hàng đầu của Nga, ra đời năm 1944. Trong 75 năm qua, các chuyên gia TsNIITOCHMASH đã đưa ra hơn 150 mẫu súng cỡ nhỏ, pháo, vũ khí chống tăng và đạn dược các loại.

Những sản phẩm được biết đến nhiều nhất là bộ thiết bị chiến đấu Ratnhik, súng bắn dưới nước - súng ngắn SPP-1 và súng tự động APS, cũng như vũ khí chuyên dụng: súng ngắn SR-1M và PSS, súng tiểu liên SR-2 và SR -3M kích thước nhỏ gọn. Cũng có thể nhắc đến hệ thống tên lửa chống tăng “Kornet”, pháo tự hành “Nona” và “Lotos”.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC