Quốc tế

Nga dễ dàng tạo vùng cấm bay ở bất cứ đâu!

DNVN - Tại Ukraine, họ nhắc lại rằng vùng trời trên bán đảo Crimea "thuộc về Ukraine". Đồng thời, cách đây không lâu, hàng không NATO đã được mời tại Kiev (bay trong khu vực Crimea) trong khu vực tập trận tương tác giữa khối quân sự này và các đồng minh.
Kiev đang làm trầm trọng thêm tình hình khi kéo lực lượng, phương tiện tới các khu vực giáp Crimea - với các vùng Kherson và Nikolaev.

Có thể, người Ukraine tin rằng sự xuất hiện của các máy bay chiến đấu của NATO ở khu vực biên giới không quân Crimea "sẽ chứng tỏ cho Nga thấy mức độ nghiêm trọng của tình hình". Tuy nhiên, rõ ràng là khối Bắc Đại Tây Dương sẽ không gây ra một cuộc chiến tranh cho Ukraine, nhưng họ rất có thể tham gia vào một hành động khiêu khích như vậy. Và nếu bạn phản ánh những lời mời của Ukraine "bay trong khu vực Crimea", thì hành động khiêu khích có thể liên quan đến thành phần hàng không.

Phòng không Nga. Ảnh minh họa.

Phòng không Nga. Ảnh minh họa.

Kiev đang quên rằng với sự leo thang hơn nữa trong khu vực và nỗ lực kết nối các máy bay quân sự của NATO, Nga sẽ có thể biến không phận trên khu vực Bắc Biển Đen và phần phía Bắc Biển Đen thành vùng cấm bay. Có cả phương tiện và cơ hội cho việc này.

Một sư đoàn phòng không được trang bị lại hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph có trụ sở tại Crimea. Ngoài ra, việc bảo vệ vùng trời, bao gồm cả cơ sở hạ tầng quan trọng chiến lược trên bán đảo, được cung cấp bởi các hệ thống phòng không khác, chẳng hạn như hệ thống tên lửa phòng không Pantsyr-S1.

Chức năng giám sát và bảo vệ vùng trời khu vực bắc Biển Đen được giao cho các đơn vị được trang bị hệ thống tác chiến điện tử và đối phó. Để tạo vùng cấm bay, bộ chỉ huy quân đội cũng có thể kết nối các máy bay của Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga, trong đó có các máy bay chiến đấu Su-30SM. Do đó, trên thực tế, Nga đã chuẩn bị sẵn sàng cho bất kỳ hành động khiêu khích nào theo hướng này.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Doanh Doanh (Theo Avia-pro)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo