Quốc tế

Nga điều hệ thống phòng không S-300 tới Kyrgyzstan

Phát ngôn viên của Tổng thống Kyrgyzstan cho biết nước này đã đạt được thỏa thuận về việc vận chuyển máy bay không người lái và hệ thống phòng không S-300 trong chuyến thăm Nga của Tổng thống Sadyr Zhaparov vào ngày 24-25/2.

Mỹ bất lực nếu Nga tấn công bằng tên lửa hành trình / Mỹ sắm 400 sát thủ quyết đâm xuyên lãnh thổ Nga

Hệ thống phòng không S-300 của Nga. Ảnh: Tass

Hệ thống phòng không S-300 của Nga. Ảnh: Tass

"Các thỏa thuận về hợp tác phòng thủ-quân sự là rất quan trọng. Đặc biệt, các thỏa thuận về vận chuyển hệ thống tên lửa S-300 và máy bay không người lái tấn công, sẽ trở thành đóng góp quan trọng của Nga đối với an ninh của cả nước cộng hòa Kyrgyzstan và các biên giới bên ngoài EAEU và CSTO," phát ngôn viên của Tổng thống Kyrgyzstan cho biết.

Cách đây 8 năm, Nga và Kyrgyzstan đã ký một thỏa thuận liên chính phủ về hợp tác trong lĩnh vực quân sự-kỹ thuật, theo đó Nga phải xuất kho vũ khí hiện đại trị giá 1 tỷ USD cho nước cộng hòa này. Thỏa thuận chuyển giao máy bay không người lái tấn công và hệ thống phòng thủ tên lửa đất-đối-không S-300 là một phần trong thỏa thuận trước đó.

S-300 là một loạt các hệ thống tên lửa đất-đối-không tầm xa Nga do Tổng công ty khoa học công nghiệp Almaz sản xuất dựa trên phiên bản S-300P đầu tiên. Hệ thống S-300 đã được phát triển để tăng cường khả năng chống lại máy bay và tên lửa hành trình cho Lực lượng Phòng không Nga. Các biến thể sau đó được phát triển để đánh chặn cả tên lửa đạn đạo chiến thuật, tiêu diệt máy bay tàng hình. Ra-đa của S-300 có khả năng phát hiện đến 100 mục tiêu và bám sát chặt 6 trong số đó.

Trải qua nhiều lần nâng cấp và cải tiến S-300 được chia thành 3 dòng biến thể chính: S-300V, S-300P, S-300F. Chúng được trang bị các loại tên lửa khác nhau, radar cải tiến, khả năng chống các biện pháp phản công điện tử tốt hơn, tầm xa hơn và khả năng chống các tên lửa đạn đạo tầm ngắn hay các mục tiêu bay rất thấp cao hơn.

 

Hiện, Lực lượng phòng không Nga biên chế ít nhất 125 tiểu đoàn S-300 với khoảng 1.500 bệ phóng.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC