Quốc tế

Nga dội 82 tên lửa và UAV vào cơ sở năng lượng Ukraine

Lực lượng vũ trang Nga dội tên lửa và máy bay không người lái vào các cơ sở năng lượng của Ukraie, gây mất điện diện rộng.

Bí quyết nào giúp pháo tự hành Caesar chịu rất ít thiệt hại trên chiến trường? / Binh sĩ nói về ưu điểm vượt trội của 'xe tăng mắt đỏ' T-90A

Hôm 11/4, quan chức Ukraine cho hay, Nga tiến hành cuộc tấn công lớn bằng tên lửa và máy bay không người lái vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine, làm hư hại các trạm biến áp và cơ sở điện ở 5 khu vực, gây mất điện diện rộng ở khu dân cư 200.000 người.

Theo quân đội Ukraine, Nga sử dụng 82 tên lửa và máy bay không người lái nhằm vào cơ sở năng lượng nước này trong cuộc tấn công mới nhất.

Một quả tên lửa dẫn đường chính xác của Nga. (Ảnh: Khaleej Times)

Một quả tên lửa dẫn đường chính xác của Nga. (Ảnh: Khaleej Times)

Tư lệnh lực lượng không quân Ukraine cho biết lực lượng phòng không nước này bắn hạ 18 tên lửa và 39 máy bay không người lái của Nga.

Cố vấn Tổng thống Ukraine - ông Oleksiy Kuleba cho biết khu vực phía đông bắc Kharkiv, nơi bị tên lửa và pháo kích của Nga tấn cống, đã mất điện kéo dài. Chính quyền địa phương buộc phải cắt điện đối với khu vực 200.000 người.

DTEK, công ty điện lực tư nhân lớn nhất Ukraine, cho biết Nga tấn công hai nhà máy điện của công ty này, gây thiệt hại nghiêm trọng.

Tháng trước, DTEK hứng chịu các cuộc tấn công mạnh mẽ nhất từ phía Nga kể từ năm 2022, khiến công ty phải cắt giảm khoảng 80% công suất điện.

 

Lực lượng không quân Ukraine cho biết các trạm biến áp và cơ sở sản xuất điện của nhà điều hành lưới điện Ukrenergo ở các khu vực Odesa, Kharkiv, Zaporizhzhia, Lviv và Kiev cũng bị thiệt hại nặng nề.

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine cho hay, ít nhất 10 tên lửa đã tấn công thành phố Kharkiv, nằm cách biên giới Nga chỉ 30 km.

Tháng trước, Nga liên tục thực hiện các cuộc tấn công trên không tầm xa vào hệ thống năng lượng của Ukraine sau hơn hai năm kể từ cuộc xung đột bùng phát.

Tổng thống Volodymyr Zelenskiy kêu gọi thêm nguồn cung cấp phòng không của phương Tây, nhấn mạnh Ukraine "cần phòng không và các hỗ trợ phòng thủ khác".

Dự trữ phòng không và pháo binh của Ukraine đã giảm dần khi sự hỗ trợ từ phương Tây chậm lại và một gói viện trợ lớn của Mỹ đã bị đảng Cộng hòa tại Quốc hội Mỹ chặn lại.

 

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm