Quốc tế

Binh sĩ nói về ưu điểm vượt trội của 'xe tăng mắt đỏ' T-90A

Đại đội xe tăng do một quân nhân có ký hiệu cuộc gọi "Palych" chỉ huy, được trang bị những chiếc T-90A, đã lập nên nhiều chiến công.

Lô pháo tự hành 2S19M1 Msta-S và 2S3M Akatsiya 'sửa đổi đặc biệt' được bàn giao / UAV cảm tử diệt T-72B3 trang bị hệ thống gây nhiễu phức tạp nhất

Xe tăng T-90A được trang bị đèn nhiễu OTShU-1-7 đặc trưng thuộc hệ thống Shtora-1.

Xe tăng T-90A được trang bị đèn nhiễu OTShU-1-7 đặc trưng thuộc hệ thống Shtora-1.

Kênh Telegram của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga thông báo, các đơn vị tác chiến thuộc Tập đoàn quân xe tăng số 1 đang tham gia những trận chiến ác liệt trên chiến trường Ukraine.

Theo ghi nhận, ngay cả sự khác biệt lớn về vị trí, khi đối phương nằm ở những địa điểm thuận tiện hơn, cũng không cản trở họ thực hiện nhiệm vụ chiến đấu.

Những người điều khiển máy bay không người lái trinh sát cung cấp sự hỗ trợ tuyệt vời. Việc tiêu diệt mục tiêu được thực hiện từ các điểm bắn kín, hoặc khi xe tăng cơ động và dùng hỏa lực trực tiếp.

Người chỉ huy đại đội được trao tặng Huân chương Dũng cảm chỉ mới 25 tuổi đã nói rất hay về phương tiện tác chiến của mình. Theo "Palych", xe tăng T-90A đã hơn một lần được thử nghiệm thành công trên chiến trường và nổi bật bởi độ tin cậy của chúng.

 

Những tính năng ưu việt trên chiến xe tăng, chẳng hạn như lắp đặt súng máy phòng không 12,7 mm điều khiển từ bên trong cho phép người chỉ huy sử dụng vũ khí mà không cần mở cửa và lộ diện bên ngoài.

Xe tăng còn được lắp đặt kính ngắm ảnh nhiệt và một tổ hợp đối kháng quang - điện tử có tên Shtora-1 với đèn chiếu OTShU-1-7 đặc biệt, “đôi mắt đỏ” này rất dễ nhận biết.

Thiết bị trên có khả năng đánh lạc hướng nhiều loại tên lửa chống tăng dẫn đường, cũng như che giấu cỗ chiến xa sau những đám khói dày không thể xuyên thủng.

Không chỉ có vậy, pháo 125 mm còn được điều chỉnh để phóng đạn loại Invar có độ chính xác cao, đồng thời nhờ động cơ diesel 1.000 mã lực nên khả năng cơ động tốt trên địa hình được đảm bảo.

Xét về năng lực trên chiến trường, chiếc T-90A thậm chí được nhận định không thua kém bao nhiêu so với phiên bản T-90M Proryv hiện đại hơn.

 

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm