Quốc tế

Nga "giật mình" khi lực lượng Mỹ áp sát Chukotka

DNVN - Sự gia tăng hoạt động của Hải quân Hoa Kỳ sát biên giới Nga đang được Moskva đặc biệt quan tâm.

Tiến độ bàn giao cho Su-57 cho Không quân Nga trễ hẹn 6 tháng / Israel dùng hệ thống tác chiến điện tử tấn công máy bay dân sự?

Truyền thông Nga mới đây đã đăng tải thông tin cho biết, đại diện Bộ Quốc phòng Liên bang đang lo ngại nghiêm trọng về hoạt động bất thường của hạm đội Mỹ tại khu vực sát biên giới trên biển của Nga.

Cụ thể truyền thông đang nói về khu vực Chukotka, nơi máy bay trinh sát của Hải quân Hoa Kỳ bắt đầu xuất hiện thường xuyên và các cuộc tập trận liên quan đến hoạt động đổ bộ của Thủy quân lục chiến Mỹ được tổ chức.

Hải quân Mỹ đang triển khai lực lượng áp sát biên giới Nga. Ảnh: Avia.pro.

Hải quân Mỹ đang triển khai lực lượng áp sát biên giới Nga. Ảnh: Avia.pro.

Chuyên gia quân sự Nga Mikhail Bilichenko trong cuộc trả lời phỏng vấn trang Avia.pro đã nói rằng theo hướng này, Hoa Kỳ đang có động thái gia tăng thành phần cũng như cường độ của các cuộc tập trận kết hợp, bao gồm cả hoạt động đổ bộ đường không.

Theo ông Bilichenko, người Mỹ luôn có sự hiện diện tại khu vực Chukotka. Tuy nhiên, sự khác biệt trong tình hình hiện tại là ngoài huấn luyện tác chiến hàng ngày, Lầu Năm Góc đang tăng số lượng nhân viên và thiết bị quân sự đồng thời mở rộng hoạt động tích trữ chiến tranh.

Các chuyên gia Nga không loại trừ rằng các hành động của Hoa Kỳ nhằm mục đích khiêu khích, ngoài ra một lối đi dọc theo tuyến đường biển phía Bắc đang được mở ra, bất chấp lệnh cấm của Nga đối với các hành động đó, vì có thể dẫn đến một cuộc đối đầu nghiêm trọng giữa các bên.

Nhưng cũng cần phải nói rằng phía Nga cũng không phải ở thế bị động, khi họ thường xuyên cho tàu ngầm hạt nhân áp sát bờ biển nước Mỹ và từng bước thực hiện ý định độc chiếm khu vực Bắc Cực rộng lớn, dẫn tới phản ứng từ phía Mỹ và đồng minh.

 

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm