Quốc tế

Nga giới thiệu bộ xương ngoài chiến đấu dùng động cơ điện

Nguyên mẫu đầu tiên của một bộ xương ngoài chiến đấu (combat exoskeleto) với động cơ điện đã được tạo ra ở Nga.

Mỹ tăng sức mạnh EW với máy bay thế hệ mới / Nhiều nước mở cửa kinh tế thận trọng, sẵn sàng “sống chung với COVID-19”

Tập đoàn Công nghệ Quốc gia Nga (Rostec) mới đây đã giới thiệu bộ khung xương ngoài chiến đấu dùng động cơ điện đầu tiên tại Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế Army-2021.

Theo đó, sự phát triển mới hoạt động theo hai phương thức. Ở chế độ hoạt động, khả năng thể chất của một người được nâng cao nhờ truyền động servo (động cơ điện không hộp số chạy bằng pin). Chế độ này được kích hoạt khi một người lính di chuyển trên địa hình gồ ghề hoặc núi non. Trong khi ở chế độ thụ động, bộ xương ngoài được thiết kế để di chuyển dọc theo một bề mặt nằm ngang với tải trọng.

Giám đốc công nghiệp của cụm vũ khí, đạn dược và hóa học đặc biệt của Rostec Bekkhan Ozdoev giải thích rằng "Bộ xương ngoài này giúp giảm tải trọng lên hệ thống cơ xương 50%, tiêu thụ năng lượng khi chạy và đi bộ - giảm 15%, cho phép bạn chở tới 60 kg hàng hóa và bắn súng chính xác hơn 20%".

Hình ảnh khung xương ngoài hỗ trợ chiến đấu của Nga. Nguồn: Natalia Seliverstova/RIA Novosti.

Hình ảnh khung xương ngoài hỗ trợ chiến đấu của Nga. Nguồn: Natalia Seliverstova/RIA Novosti.

Ông cũng nói rõ rằng công việc tạo ra bộ xương ngoài đang được thực hiện bởi phòng thiết kế TsNIItochmash (một phần của Rostec) cùng với Viện Nghiên cứu Cơ học của Đại học Tổng hợp Lomonosov Moscow.

Theo Ozdoev, thiết bị mới nhất được trang bị cảm biến vị trí, cũng như cảm biến áp suất ở bàn chân, nhờ đó bộ xương ngoài có thể thích ứng với đặc điểm của con người, không cản trở chuyển động và cho phép bạn di chuyển bằng trực giác.

Ông Vladimir Budanov, người đứng đầu phòng thí nghiệm cơ học đại cương của Viện Nghiên cứu Cơ học thuộc Đại học Tổng hợp Moscow nhấn mạnh, những người sáng tạo có ý định đưa các phần tử làm bằng vật liệu tổng hợp vào cấu trúc và tập trung vào việc cải thiện pin và hệ thống điều khiển.

Vũ khí - Khí tài
Doanh Doanh (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm