Quốc tế

Nga gửi cảnh báo đanh thép tới Israel sau vụ tấn công Syria

DNVN - Nga đã đưa ra lời cảnh báo đầu tiên dành cho Israel về các cuộc không kích nhằm vào Syria.

Xe tăng Nga áp sát Belarus khi căng thẳng gia tăng / Tàu đổ bộ trực thăng đầu tiên của Trung Quốc bắt đầu chạy thử nghiệm

Một cuộc tấn công khác nhằm vào lãnh thổ Syria do Không quân Israel thực hiện đã chọc giận phía Nga, điều này rõ ràng sẽ không còn trở ngại ngăn cản Quân đội Syria thực hiện các cuộc tấn công trả đũa chống lại máy bay chiến đấu của Không quân Israel, thậm chí phát động cuộc tập kích bằng tên lửa nhằm vào lãnh thổ Quốc gia Do Thái.

Bộ Ngoại giao Liên bang Nga đã đưa ra một tuyên bố đặc biệt về vấn đề này, trong đó trực tiếp đưa ra cảnh báo cho Tel Aviv.

"Moskva phản đối các cuộc không kích do máy bay chiến đấu của Israel thực hiện nhằm vào lãnh thổ Syria và cảnh báo Tel Aviv trước những hành động như vậy trong tương lai", Cục Thông tin và Báo chí của Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

"Chúng tôi cảnh báo lãnh đạo Israel không lặp lại các bước đi như vậy, bởi sẽ gây ra hậu quả nguy hiểm cho toàn bộ khu vực Trung Đông", Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Bộ Ngoại giao Nga đã đưa ra cảnh báo đanh thép hướng tới Israel. Ảnh: TASS.

Bộ Ngoại giao Nga đã đưa ra cảnh báo đanh thép hướng tới Israel. Ảnh: TASS.

Trước đó truyền thông khu vực đã đưa tin về cuộc tấn công do tiêm kích Israel tiến hành nhằm vào các khu định cư của Syria ở tỉnh Al-Quneitra, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng,báo cáo của hãng tin Nga Gazeta.ru.

Trong bối cảnh thực tế là chúng ta đang nói về lời cảnh báo đầu tiên từ Nga, các chuyên gia cho rằng sẽ xuất hiện hai phiên bản có thể của sự phát triển tiếp theo của sự kiện, đó là với điều kiện phía Israel không từ bỏ hành động xâm lược của mình chống lại Syria - Nga sẽ cung cấp cho Quân đội Syria tất cả dữ liệu để đánh bại mục tiêu thù địch, hoặc phía Nga sẽ chấp thuận để Iran triển khai tên lửa phòng không trong khu vực này

Cần lưu ý rằng vào thời điểm hiện tại, phía Israel vẫn chưa đưa ra phản ứng chính thức trước tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm