Quốc tế

Nga hoàn thành bản hải quân của Su-57 trong 2 năm nữa

Bộ Quốc phòng Nga đang có tham vọng chế tạo phiên bản hải quân của tiêm kích tàng hình thế hệ năm Su-57 Felon nhằm triển khai trên tàu sân bay.

Quân đội Nga được kêu gọi tiến vào Đông Bắc Syria / Lộ diện tiêm kích hạng nhẹ thế hệ mới của Nga

Theo trang Avia-pro, phiên bản hải quân của máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 Felon có thể xuất hiện vào thời điểm các cuộc thử nghiệm đối với tuần dương hạm hạng nặng chở máy bay (tàu sân bay) Đô đốc Kuznetsov sau khi hiện đại hóa đã hoàn tất. Tuy nhiên căn cứ vào những thông báo mới nhất, điều này có thể xảy ra trong vòng hai năm tới.

Khi xét đến kích thước boong tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov, các chuyên gia cho rằng có thể bố trí khoảng 12 máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm, mặc dù số lượng chỉ bằng một nửa so với Su-33 hay MiG-29K nhưng điều này vẫn sẽ mang lại lợi thế không thể phủ nhận cho hạm đội Nga.

Hiện vẫn chưa biết chính xác phiên trên hạm của tiêm kích Su-57 sẽ được cải tiến những gì, có thể là sửa đổi đôi cánh gấp được, bổ sung móc hãm đà hay gia cố khung thân… nhưng biến thể máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 này chắc chắn sẽ giữ được hầu hết các khả năng của nó.

Nga hoan thanh ban hai quan cua Su-57 trong 2 nam nua

Tiêm kích tàng hình Su-57 Felon được dự báo sẽ sớm có phiên bản triển khai trên tàu sân bay.

Điều cần đặc biệt đáng lưu ý nữa là trong tương lai, Bộ Quốc phòng Nga dự định bắt đầu đóng thêm hai tàu sân bay nữa, cả sử dụng sàn phẳng lẫn đường cất hạ cánh kiểu nhảy cầu truyền thống, việc phát triển chúng chắc chắn sẽ có tính đến kinh nghiệm sử dụng Su-57 trong thực tế.

Hiện tại, tiêm kích Su-57 là một trong những máy bay chiến đấu triển vọng nhất của Lực lượng Hàng không - Vũ trụ Nga. Một trong những lý do chính dẫn đến kết luận nói là tính linh hoạt của chiếc phi cơ, mà theo ý kiến của nhiều nhà phân tích thì thậm chí còn có thể vượt qua tiêm kích Su-27.

Trong lúc này, Trung Quốc và Ấn Độ đang tỏ ra rất quan tâm đến phiên bản hải quân của tiêm kích tàng hình Su-57, điều đó dẫn tới nhận định rằng rất có thể hai quốc gia trên sẽ là những khách hàng đầu tiên mua máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Nga.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC