Quốc tế

Quân đội Nga được kêu gọi tiến vào Đông Bắc Syria

DNVN - Người dân ở tỉnh Hasaka của Syria được cho là đã gửi lời yêu cầu tới Quân đội Nga về việc gửi lực lượng tới đây để giúp đỡ họ.

Phòng không Iran lo ngại tàu ngầm Ohio mang 100 tên lửa Tomahawk / Quân đội Nga hiện diện tại Trung Phi vì nguồn Uranium?

Theo Jouhina Press thì người dân tỉnh Hasaka của Syria, cụ thể chúng ta đang nói về khu vực Al-Hol đang yêu cầu Quân đội Nga đối phó trực tiếp với Quân đội Mỹ và các thành viên của tổ chức vũ trang thân Mỹ SDF, hay còn được gọi là "Lực lượng Dân chủ Syria".

Lý do dẫn đến lời kêu gọi này là sự phá hủy thực tế các khu định cư của công dân Syria vì lợi ích của Quân đội Mỹ, điều này có thể ám chỉ việc xây dựng một cơ sở quân sự khác của Mỹ tại đây.

Trực thăng vũ trang Nga hoạt động tại Syria. Ảnh: Avia-pro.

Trực thăng vũ trang Nga hoạt động tại Syria. Ảnh: Avia-pro.

“Các nguồn tin dân sự ở Hasakah báo cáo rằng lực lượng dân quân SDF thân với Quân đội Hoa Kỳ đã san ủi các ngôi nhà dân ở khu vực lân cận Al-Hol sau khi chủ sở hữu của họ bị cưỡng chế bằng cách sử dụng máy ủi và một số phương tiện kỹ thuật. Họ cũng thu giữ tất cả các vườn cây ăn trái và đất nông nghiệp xung quanh để sử dụng cho mục đích quân sự theo kế hoạch của quân chiếm đóng Mỹ".

"Các nguồn tin nói thêm rằng lực lượng dân quân đã tiến hành các hoạt động truy quét và phá dỡ mà không có cảnh báo trước cho người dân, chỉ ra rằng những vi phạm này được thực hiện với lý do đảm bảo an ninh trong khu vực lân cận của trại Al-Hol".

"Điều này diễn ra sau khi lực lượng dân quân không thể kiểm soát nó từ bên trong, và đây là lý do mới để chiếm giữ nhà, trục xuất dân cư và biến chúng thành trụ sở quân sự ", trang Jouhina Press đưa tin.

Thông tin về vấn đề này cũng đã được xác nhận trên mạng xã hội, nơi người dân Syria đang yêu cầu Quân đội Nga đứng về phía họ và cử các đội tuần tra quân sự của họ đến khu vực này để chống lại các Lực lượng dân chủ Syria.

 

Được biết ngày nay vùng lãnh thổ nói trên của Syria nằm dưới sự kiểm soát của Quân đội Mỹ, do vậy sẽ tương đối khó khăn khi Nga muốn đưa lực lượng của mình tới đây vì như vậy rất dễ xảy ra tình huống xung đột trực tiếp.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm