Quốc tế

Nga: Iskander không được sử dụng trong cuộc xung đột Karabakh

DNVN - Nga đã phủ nhận hoàn toàn việc Armenia sử dụng hệ thống tên lửa hành trình chiến thuật (OTRK) Iskander của Nga.

Nga thử nghiệm khả năng mang tên lửa siêu thanh trên tiêm kích tàng hình Su-57 / Thủ tướng Armenia tố hệ thống tên lửa Iskander của Nga vô dụng

Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ thông tin Armenia sử dụng các tổ hợp chiến thuật Iskander của Nga, qua đó bác bỏ hoàn toàn tuyên bố của Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan liên quan đến 90% lỗi hệ thống của các loại vũ khí này.

Cho đến nay, thực sự không có một thực tế khách quan nào cho phép xác nhận việc sử dụng Iskander của Nga trong các cuộc đụng độ quân sự ở Karabakh.“Theo thông tin khách quan và đáng tin cậy mà chúng tôi có được, được xác nhận bởi hệ thống kiểm soát khách quan, không có hệ thống tên lửa nào thuộc loại này được sử dụng trong cuộc xung đột ở Nagorno-Karabakh. Rõ ràng, Thủ tướng Cộng hòa Armenia, ông Nikol Pashinyan, đã bị đánh lừa, do ông sử dụng thông tin không chính xác”, theo Bộ Quốc phòng Nga.

Đồng thời, các chuyên gia chú ý đến việc Bộ Tổng tham mưu Armenia và Bộ Quốc phòng Armenia ban đầu tuyên bố rằng việc sử dụng hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander của Nga không được thực hiện, và do đó, tuyên bố của Pashinyan rõ ràng là khiêu khích. .

Cần lưu ý rằng điều này khác xa với cáo buộc đầu tiên của Pashinyan chống lại Nga liên quan đến chất lượng thấp của vũ khí Nga.

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm