Quốc tế

Vũ khí bất thường của "Gấu" Nga Tu-95MS khiến nhà phân tích Mỹ kinh ngạc

Trong cuộc tập trận, quân đội Nga đã bắn nhiều loạt đạn từ pháo đuôi trên máy bay Tu-95MS.

Nga “bánh lốp hóa” pháo tự hành Coalition and Malva / Nga sẽ giới thiệu máy bay quân sự mới tại MAKS-2021

Các cuộc tập trận hàng không của Nga một lần nữa chứng minh rằng Moscow đang đạt được mức độ sẵn sàng thực sự cao đối với các máy bay ném bom chiến lược của mình, tờ The Drive của Hoa Kỳ viết.

Tác giả của bài viết, ông Thomas Newdick, đã thu hút sự chú ý đến các cuộc diễn tập gần đây của máy bay Tu-95MS "Bear/Gấu).

Trong chuyến bay huấn luyện, phi hành đoàn đã sử dụng một vũ khí bất ngờ - pháo đuôi. Sự thật này khiến nhà phân tích người Mỹ kinh ngạc.

Vũ khí bất thường của

Máy bay Tu-95MS.

Chuyên gia Newdick cho biết: “Tu-95MS, mặc dù có ngoại hình lỗi thời nhưng thực sự trẻ hơn nhiều so với B-52H của Không quân Hoa Kỳ, là một trong số rất ít máy bay tiền tuyến vẫn được trang bị vị trí pháo thủ ở đuôi”.

Ông Newdick lưu ý rằng trong cuộc tập trận, quân đội Nga đã bắn nhiều loạt đạn từ pháo đuôi trên máy bay.

Mặc dù ngày nay giá trị của những vũ khí này vẫn còn nhiều nghi vấn, nhưng việc sử dụng chúng thể hiện rõ ràng mức độ sẵn sàng của Lực lượng Vũ trụ Quân sự Nga, lực lượng sẵn sàng sử dụng tất cả các chức năng sẵn có của "Gấu" Tu-95MS.

Tu-95 là máy bay động cơ phản lực cánh quạt nhanh nhất thế giới. Ngày nay nó được sử dụng làm tàu bay ​​mang tên lửa hành trình do có khả năng tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn máy bay phản lực.

 

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm