Quốc tế

Nga phát triển chiến hạm có thể mang tới 48 quả Zircon

Tập đoàn đóng tàu thống nhất của Nga đã khởi động việc phát triển một tàu khu trục nhỏ có thể trang bị 48 tên lửa hành trình siêu thanh 3M22 Zircon.

Nga phát triển hệ thống tên lửa chống tăng Kornet-D1 mới nhất / Khả năng 'bắn tỉa trên không" của Su-57 Nga khiến NATO hãi hùng

Báo chí Nga đăng tải thông tin cho biết, Tập đoàn đóng tàu thống nhất đã ký hợp đồng phát triển và đóng mới một khinh hạm dẫn đầu thuộc Dự án 22350M, được cho là trang bị tới 48 tên lửa hành trình siêu thanh Kalibr hoặc Zircon, tùy thuộc vào yêu cầu nhiệm vụ.

Với sự hiện diện của số lượng vũ khí "khủng" như vậy, tàu khu trục nhỏ mới nhất của Hải quân Nga có thể dễ dàng đối phó các nhóm tấn công tàu sân bay lớn, hơn nữa nhờ vũ khí lợi hại trên, con tàu đủ sức tiêu diệt các sở chỉ huy và căn cứ đồ sộ nhất của Mỹ nếu chúng nằm trong bán kính tiêu diệt của tên lửa hành trình siêu vượt âm.

Những tàu chiến thuộc Dự án 22350M có thể mang lại cho Nga một lợi thế rất đáng kể, vì một mình chúng sẽ chiến đấu thành công, chống lại các lực lượng vượt trội của kẻ thù và tiêu diệt đối phương cả trước khi hạm đội của họ có thể bắt đầu tấn công.

Nga phat trien chien ham co the mang toi 48 qua Zircon
Đồ họa khu trục hạm Dự án 22350M của Hải quân Nga

Vấn đề được quan tâm tiếp theo đó là liệu bao giờ siêu hạm trên của Nga sẽ chính thức được khởi công đóng mới và thời gian hoàn thành trong bao lâu, liệu có kéo dài tới hơn 10 năm như chiếc Đô đốc Gorshkov - Dự án 22350 nguyên bản hay không?

Nhằm giải đáp thắc mắc, trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng thông tấn TASS, Giám đốc Tập đoàn đóng tàu thống nhất - ông Alexei Rakhmanov cho biết họ đang khẩn trương hoàn thành thiết kế hoàn chỉnh của khinh hạm Dự án 22350M sau khi xong thiết kế sơ bộ vào giữa năm 2019.

Nếu mọi việc diễn ra thuận lợi, phiên bản phóng to của khinh hạm Gorshkov sẽ hoàn thành thiết kế vào năm 2022 và sau đó có thể được đóng mới, thời gian thi công ước chừng kéo dài trong 4 - 5 năm.

Thông tin sơ bộ cho biết chiến hạm Dự án 22350M sẽ có lượng giãn nước nằm trong khoảng 7.000 - 8.000 tấn, do kích thước lớn hơn mà nó sẽ mang được số tên lửa hành trình Kalibr nhiều gấp 3 lần so với Dự án 22350, đây thực sự là một khu trục hạm đúng nghĩa chứ không còn là khinh hạm nữa.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm