Quốc tế

Nga sắp đưa bản nâng cấp của Su-57 tới Syria "thử lửa"?

DNVN - Có thông tin về việc Nga dự định dùng chiến trường Syria để thử nghiệm phiên bản cải tiến của tiêm kích tàng hình Su-57.

Nhật Bản bắt đầu sửa đổi tàu sân bay Izumo để tiếp nhận tiêm kích F-35B / Syria muốn mua "thiết giáp biến hình" của Belarus

Một số nguồn tin cho biết, Nga có kế hoạch bắt đầu gửi tiêm kích tàng hình Su-57 thế hệ thứ năm được cải tiến của mình tới Syria. Tuy nhiên đây không phải phiên bản hiện đại hóa, mà chỉ là biến thể cơ bản của máy bay chiến đấu nhưng được trang bị hệ thống và thiết bị điện tử hàng không mới.

Mục đích của việc làm này là để thử nghiệm các hệ thống mới nhằm mục đích tạo ra mô hình Su-57M, sẽ bắt đầu được thử nghiệm trong vòng một năm rưỡi tới.

Tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga. Ảnh: Avia-pro.

Tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga. Ảnh: Avia-pro.

"Các máy bay chiến đấu Su-57 của Nga có thể bắt đầu xuất hiện ở Cộng hòa Ả Rập Syria ngày càng thường xuyên do Moskva bắt đầu phát triển phiên bản hiện đại hóa đối với chiếc tiêm kích thế hệ thứ năm này".

"Lý do dẫn tới nhận định trên là Su-57 cần phải thử nghiệm các hệ thống và module tác chiến mới, và rất có thể chúng ta đang nói về việc sử dụng trong chiến đấu trực tiếp, bởi vì các nhà phát triển Nga phải hoàn toàn chắc chắn rằng phiên bản mới có biệt danh là Super Sukhoi sẽ là một bước đi đầy hứa hẹn", trang Avia-pro của Nga cho biết.

Các chuyên gia tin rằng lập luận như vậy rất phù hợp, bởi vì Nga liên tục thử nghiệm những hệ thống mới cho Su-57M được nâng cấp trong tình huống chiến đấu, do thực tế không thể tạo ra một tiêm kích thực sự sẵn sàng chỉ trong khoảng thời gian ngắn.

Vài ngày trước, có thông tin cho biết Su-57 đã phối hợp tác chiến trong nhóm cùng với các máy bay chiến đấu Su-35, và rất có thể đó là ở Syria, nhưng Bộ Quốc phòng Nga chưa bình luận về những lập luận như vậy.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC