Quốc tế

Nga sẽ trả tự do cho các thủy thủ Ukraine nếu đạt được thỏa thuận

Hiện cả Mỹ và các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) kêu gọi Nga trả tự do lập tức cho các thủy thủ Ukraine, song phía Nga đã kiên quyết từ chối.

Cận cảnh siêu tên lửa hành trình nguy hiểm bậc nhất của quân đội Nga / Nga hoàn tất thử nghiệm mẫu súng có thể thay thế K-59

Tờ báo Izvestia trích dẫn nguồn tin từ quan chức ngoại giao cao cấp Nga cho biết, Nga sẽ trả tự do cho 24 thủy thủ Ukraine vào cuối năm nay nếu hai bên thống nhất được hình thức trao đổi. Hiện, cả Mỹ và các nước EU đều kêu gọi Nga trả tự do lập tức cho các thủy thủ này, song phía Nga đã kiên quyết từ chối.

nga se tra tu do cho cac thuy thu ukraine neu dat duoc thoa thuan hinh 1
Hai tàu hải quân Ukraine bị Nga bắt neo ở gần eo biển Kerch ngày 26/11/2018. Ảnh: Getty
Có thể bạn quan tâm

Cũng theo báo Izvestia, các thủy thủ Ukraine sẽ phải ra hầu tòa trước khi các thỏa thuận trên có thể đạt được. Tuy nhiên, về thời gian các thủy thủ này ra hầu tòa thì vẫn chưa được tiết lộ. Tờ báo cho biết thêm, hiện có không ít công dân Nga đang bị phía Ukraine giam giữ nên việc trao đổi là có tính khả thi.

Căng thẳng giữa Nga và Ukraine gia tăng hồi tháng 11/2018 sau khi lực lượng hải quân Nga nổ súng uy hiếp và bắt giữ 3 tàu của hải quân Ukraine và 24 thủy thủ vì cáo buộc những người này xâm phạm lãnh hải của Nga./.

Theo vov.vn

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm