Quốc tế

Nga tập kích kho vũ khí phương Tây ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội nước này đã tiến hành các cuộc tấn công chính xác vào các kho đạn của Ukraine, bao gồm cả kho chứa máy bay không người lái (UAV) và vũ khí do phương Tây cung cấp.

Mỹ đang bí mật nâng cấp vũ khí hạt nhân ở châu Âu? / Mỹ đình chỉ giao hệ thống Patriot cho khách hàng nước ngoài

Trong một tuyên bố ngày 22/6, Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng nước này đã thực hiện một cuộc tấn công trong đêm bằng tên lửa tầm xa phóng từ trên không và trên biển cùng máy bay không người lái vào Ukraine. Mục tiêu bao gồm các cơ sở hạ tầng năng lượng đóng vai trò hỗ trợ ngành công nghiệp quốc phòng của Ukraine cũng như các kho đạn dược và vũ khí do phương Tây cung cấp cho Kiev.

Ảnh: AP

Ảnh: AP

“Mục tiêu của cuộc tấn công đã đạt được. Tất cả các mục tiêu được chỉ định đều đã bị đánh trúng”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Moscow tuyên bố, cuộc tấn công mới nhất là nhằm đáp trả “những nỗ lực của Ukraine nhằm gây thiệt hại cho các cơ sở năng lượng của Nga”. Ukraine trong nhiều tháng qua đã tiến hành các cuộc tấn công bằng UAV vào các cơ sở lọc dầu của Nga, bao gồm cả những cơ sở cách xa biên giới.

Nga thường xuyên nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng năng lượng để đáp trả các cuộc tập kích xuyên biên giới của Ukraine. Các quan chức Ukraine thừa nhận lưới điện nước này thiệt hại nghiêm trọng, người dân bị ảnh hưởng do mất điện luân phiên.

Financial Times đầu tháng này trích dẫn các nguồn tin cho hay Ukraine đã mất hơn một nửa công suất phát điện.

 

Trong khi đó, Kyiv Independent ngày 22/6 đưa tin, quân đội Ukraine tập kích một hệ thống phòng không Pantsir S-1 của Nga ở làng Dubovoe, vùng Belgorod.

“Hệ thống Pantsir S-1 bị tập kích bằng bom chùm, nhưng kíp điều khiển không bị đe dọa tới tính mạng”, Kyiv Independent dẫn nguồn tin cho biết.

Trước đó, Tỉnh trưởng Belgorod Vyacheslav Gladkov cũng thông báo về việc lực lượng phòng không Nga hoạt động trong khu vực vào buổi trưa.

“Các mục tiêu trên không đã bị bắn hạ khi cố tiếp cận Belgorod, chưa có thương vong hay thiệt hại lớn nào được ghi nhận”, ông Gladkov nói.

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm