Quốc tế

Nga thử nghiệm thành công siêu UAV mới

DNVN - Mới đây, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố video về chuyến bay đầu tiên của máy bay không người lái mới nhất Okhotnik S-70.

Nga, Mỹ cần tránh chạy đua vũ trang không giới hạn / HQ-16B Trung Quốc sẽ "hất văng" Buk-M3 Nga khỏi thị trường vũ khí thế giới?

- Video xem siêu máy bay không người lái mới của Nga lần đầu cất cánh. Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga.

Có thể bạn quan tâm

Theo Bộ Quốc phòng Nga, chuyến bay đầu tiên của Okhotnik S-70 diễn ra vào ngày 3/8 và kéo dài hơn 20 phút. Dưới sự điều khiển, máy bay đã thực hiện nhiều vòng bay quanh sân bay ở độ cao khoảng 600 mét và hạ cánh thành công. Okhotnik S-70 đã bay với nguyên bản khung sườn - đây là cách làm thông thường trong khi thử nghiệm máy bay.

Đây là UAV hạng nặng đầu tiên có chức năng tấn công trong Lực lượng Vũ trang Nga, được chế tạo theo sơ đồ cánh bay, sử dụng các vật liệu và lớp phủ đặc biệt, khiến nó thực sự vô hình trước các công cụ ra đa.

Ảnh: Sputnik.

Ảnh: Sputnik.

Ngoài ra, UAV này còn được trang bị các thiết bị quang điện tử, kỹ thuật vô tuyến và trinh sát khác nhau, sử dụng một động cơ phản lực AL-31, được lắp đặt trên các máy bay chiến đấu Su-27. Đồng thời, không có hệ thống treo trên cánh thiết bị: vũ khí được đặt bên trong thân máy bay.

Okhotnik S-70 có trọng lượng tối đa khi bay khoảng 20 tấn. Máy bay được trang bị động cơ phản lực, lớp phủ chống radar và có thể tăng tốc lên tới 1.000 km/h.
Doanh Doanh (Theo Sputnik)
loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm