Quốc tế

Nghị sĩ Nga đe dọa bắn hạ máy bay Mỹ ở Syria

(DNVN) - Quân đội Nga có thể bắn hạ nhiều hơn các máy bay không người lái (UAV) của Mỹ nếu xảy ra các cuộc tấn công mới vào căn cứ không quân của Nga ở Syria, ông Vladimir Shamanov, người đứng đầu Ủy ban Quốc phòng của Duma Quốc gia Nga cảnh báo.

Đức ráo riết gia hạn trừng phạt Nga / Lý do Hàn Quốc mua sắm máy bay tiếp dầu trên không

Nga đã đe dọa

Một nghị sĩ hàng đầu của Nga đã đe dọa bắn hạ máy bay Mỹ tấn công căn cứ quân sự của nước này tại Syria.

Theo Uawire, ông Shamanov thậm chí còn đe dọa Nga có thể nhắm bắn cả máy bay Mỹ điều khiển các UAV tấn công căn cứ không quân Nga.

Người đứng đầu Ủy ban Quốc phòng của Duma Quốc gia Nga nhấn mạnh rằng, trước đó, việc Nga cáo buộc máy bay trinh sát Poseidon 8 của Mỹ điều khiển các UAV tấn công vào căn cứ Khmeimim của nước này ở Syria là "dựa trên những thông tin được thu thập một cách đáng tin cậy".

"Thời gian tới, nếu việc này tiếp tục xảy ra, chúng ta quyền tấn công chiếc máy bay đó và bắn hạ nó", hãng tin Interfax trích dẫn tuyên bố của nghị sĩ Nga.

Trước đó, trong bài phát biểu tại Diễn đàn An ninh Hương Sơn được tổ chức ở Bắc Kinh, Trung Quốc vào ngày 25/10, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexander Fomin đã cáo buộc phi hành đoàn trên máy bay trinh thám Poseidon 8 của Mỹ đã vận hành một nhóm gồm 13 UAV tấn công căn cứ không quân Hmeymim của Nga tại Syria hồi tháng 1.

“Khi 13 UAV đối diện với hệ thống tác chiến điện tử của chúng tôi, chúng bắt đầu di chuyển ra xa, nhận lệnh từ hệ thống điều khiển và bắt đầu được cung cấp thông tin “hỗ trợ” để tìm ra các “lỗ hổng” để tấn công. Sau đó, chúng bị tiêu diệt”, ông Fomin nói.


Việt Trần (theo Uawire)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm