Khám phá

Ngôi chùa bí ẩn nhất Trung Quốc chưa từng được mở cửa 500 năm qua

Ngôi chùa này trong nhiều thế kỷ không mở cửa cho du khách tham quan nên giữ được nguyên vẹn sự linh thiêng vốn có của mình.

Chiêm ngưỡng ngôi chùa 120 năm tuổi ở thủ đô Colombo, Sri Lanka / Khám phá vẻ đẹp huyền bí của Ananda - ngôi chùa cổ đẹp nhất Bagan, Myanmar

Trong những năm gần đây, với sự phát triển không ngừng của ngành du lịch, nhiều điểm du lịch ở Trung Quốc luôn tấp nập du khách. Các điểm du lịch nổi tiếng như Hoàng Sơn, Lệ Giang, Hồ Tây và Tử Cấm Thành thậm chí không thể vào cổng trong kỳ nghỉ lễ.

Ngày nay, ngày càng nhiều người không thích đến những điểm du lịch đông đúc, thay vào đó là những ngôi chùa yên tĩnh. Những điểm du lịch chùa như vậy không những không cần vé mà còn có thể trải nghiệm được rất nhiều điều thú vị.

Ngôi chùa bí ẩn nhất Trung Quốc chưa từng được mở cửa 500 năm qua 1

Nhưng đối với những ngôi chùa, điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí của nhiều người là Thiếu Lâm Tự. Đây là điều mọi người nghe thấy nhiều nhất trên tivi hay trong cuộc sống.

Có rất nhiều ngôi chùa dạy võ ở Trung Quốc, trong số đó không hiếm những nơi rất bí mật, khó ai có thể biết được tình hình thực tế bên trong như thế nào. Chùa Cheng"en chính là một nơi như vậy.

Ngôi chùa bí ẩn nhất Trung Quốc chưa từng được mở cửa 500 năm qua 2

Chùa Cheng"en nằm ở Thạch Cảnh Sơn, Bắc Kinh, được xây dựng vào năm Trịnh Đức thứ 5 đời nhà Minh (1510), với tổng diện tích là 19.000m2, đây là một ngôi chùa biệt lập, khác biệt với tất cả những nơi khác. Ngôi chùa này trong suốt 500 năm qua ẩn chứa rất nhiều điều bí ẩn, rất hiếm khi mở cửa, đương nhiên khách du lịch cũng không dễ có cơ hội bước vào bên trong.

Ngôi chùa bí ẩn nhất Trung Quốc chưa từng được mở cửa 500 năm qua 3

Ngôi chùa này thờ 3 vị Phật chính, rất ít thầy tu bên trong, khiến nhiều người thắc mắc rằng nếu như vậy làm sao có thể tồn tại suốt 500 năm qua. Trên thực tế, chùa Cheng"en đã không mở chùa trong 500 năm, nhưng không cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài.

Ngôi chùa này có cách ăn uống khác biệt, đó là một số người sẽ chịu trách nhiệm về lương thực và nhu yếu phẩm hằng ngày, họ có thể mua đồ từ nơi khác và mang đến chùa, nhưng không có nhiều người ở lại bên trong.

Ngôi chùa bí ẩn nhất Trung Quốc chưa từng được mở cửa 500 năm qua 4

Tuy nhiên, chỉ có thể nói chùa Cheng"en là ngôi chùa "thật" nhất hiện nay, trong thế giới đầy rẫy những ham muốn vật chất, không dễ để duy trì được đặc điểm này.

Bởi ở Trung Quốc có rất nhiều ngôi chùa thu tiền phúng viếng rất nhiều, thậm chí vào cửa cũng phải mua vé, trông không khác gì một địa điểm du lịch tâm linh.

Ngôi chùa bí ẩn nhất Trung Quốc chưa từng được mở cửa 500 năm qua 5

Mặc dù chùa Cheng"en không mở cửa cho công chúng, nhưng điều đó lại càng khiến cho người ta tin vào giá trị linh thiêng của ngôi chùa và khao khát được bước chân vào bên trong.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm