Quốc tế

Nguy cơ Nga và Mỹ tiếp tục đụng độ ở Syria

DNVN - Truyền thông Nga đưa tin về các cuộc đụng độ mới giữa quân đội Nga và Mỹ ở Syria.

Máy bay chiến đấu Su-34 đến Syria ném bom một nửa khu vực Idlib trong vài giờ / Nga thu giữ một tên lửa Mỹ ở Syria và chuẩn bị "hack" phiên bản mới nhất của nó

Một cuộc đối đầu mạnh mẽ giữa quân đội Nga và Mỹ ở Syria có thể dẫn đến các cuộc đụng độ mới và rất nghiêm trọng ở Syria. Ngày nay tại Syria, quân đội Nga và Syria đang nỗ lực mở rộng ảnh hưởng ở các khu vực phía Đông, Bắc và Đông Bắc của Syria, quân đội Mỹ và các lực lượng của cái gọi là liên minh quốc tế đang tích cực xây dựng các cơ sở của họ ở các khu vực này của nước Cộng hòa Ả Rập. Điều này làm tăng đáng kể khả năng xảy ra các cuộc đụng độ quân sự, và những rủi ro như vậy không chỉ được người Nga, mà cả các nhà phân tích nước ngoài nhận định.

Các chuyên gia thu hút sự chú ý đến thực tế là Tổng thống Jos Biden cùng người đứng đầu Lầu Năm Góc đã hoàn toàn chôn vùi các thỏa thuận và cơ chế liên lạc đã có trước đây ở Syria. Đặc biệt, cuộc tấn công gần đây của Không quân Mỹ vào lãnh thổ tương đối gần nơi có quân đội Nga của Syria. Trước hành động của Mỹ, Nga cũng ngừng thông báo cho quân đội Mỹ về các hành động của họ, tấn công vào các khu vực có lực lượng Syria do Mỹ và lính đánh thuê Mỹ kiểm soát.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tình hình ở Idlib vẫn không kém phần khó khăn - Thổ Nhĩ Kỳ chỉ đơn giản là không thực hiện các thỏa thuận của mình, do đó Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đang tích cực ném bom các vị trí của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các chiến binh thánh chiến.

“Tình hình ở tỉnh Idlib vẫn bị đóng băng sau khoảng một năm trước, Tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã ký kết một thỏa thuận về việc chấm dứt các hành động thù địch, về việc phân định ranh giới lửa. Nhưng chủ đề về những kẻ khủng bố vẫn chưa đi đến đâu. Một phần nhất định của Idlib bị lực lượng vũ trang đối lập chiếm đóng, mà ở mức độ này, Nga cũng công nhận, nhưng phần lớn nhất vẫn là những kẻ khủng bố Hayat Tahrir al-Sham", nhà phân tích nổi tiếng Kamran Hasanov cho biết.

Như vậy, khả năng xảy ra các cuộc đụng độ mới ở Syria giữa Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và các nước thuộc liên minh quốc tế là rất cao, các cơ chế dàn xếp trước đây không còn hiệu lực.

>> Xem thêm clip UAV Orion của Nga tung đòn tấn công quy mô lớn vào Syria. Nguồn Avia-pro.

Có thể bạn quan tâm
Doanh Doanh (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm