Quốc tế

S-400 của Nga tại căn cứ không quân Khmeimim bao trùm căn cứ quân sự Iran ở Syria

DNVN - Một căn cứ tên lửa của Iran ở Syria nằm dưới sự che chở hoàn toàn của Nga.

Mỹ điều chỉnh việc sử dụng UAV ở Afghanistan, Syria và Iraq / Nga chuyển 4 tiêm kích ném bom Su-34 cho Syria

Quân đội Iran đã quản lý để triển khai căn cứ tên lửa của mình ở Syria và căn cứ này không bị đe dọa bởi các cuộc không kích từ Israel, điều này chủ yếu là do cơ sở quân sự IRGC (lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran) nằm cách sân bay quân sự Khmeimim của Nga vài chục km về phía Đông ở tỉnh Latakia, nơi đặt hệ thống phòng không S-400. Hơn nữa, cơ sở quân sự của Iran cũng được bao phủ bởi căn cứ hải quân Nga ở Tartus, cũng như các hệ thống phòng không S-300 của Syria gần đó.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đánh giá theo thông tin được cung cấp bởi hãng thông tấn Israel - NZIV, IDF (quân đôi Israel) đang gặp vấn đề nghiêm trọng với việc loại bỏ căn cứ tên lửa Iran, vì việc phóng tên lửa qua không phận của căn cứ không quân Nga và căn cứ Hải quân Nga có thể dẫn đến phản ứng từ Nga, như quân đội Nga đã cảnh báo trước đó.

Đồng thời, trước đó nguồn Avia.pro đã đưa tin về việc Iran chuyển tên lửa cho Syria để tấn công nhằm vào các chiến binh thánh chiến do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, trong đó không loại trừ khả năng IRGC đang chuẩn bị cho các cuộc tấn công quy mô lớn ở phía Tây Bắc của Syria.

>> Xem thêm clip 'soi' sức mạnh chiến cơ bắn hạ nhiều máy bay nhất thế giới của Mỹ. Nguồn Smithsonian Channel/Vietnamnet.

Daonh Doanh (Theo Avia-pro)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm