Quốc tế

Những dự đoán đầu tiên về đơn giá tổ hợp tên lửa S-500 Prometheus của Nga

Sau khi xuất hiện thông tin về khả năng của hệ thống phòng thủ tên lửa S-500 Prometheus do Nga chế tạo thì chi phí sơ bộ của tổ hợp vũ khí này cũng đã được tiết lộ.

Căn cứ quân sự Mỹ tại Iraq lại bị tấn công tên lửa / Vệ tinh Mỹ "tóm sống" vụ thử tên lửa Kh-47M2 Kinzhal của Nga

ảnh 1

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-500 Prometheus của Nga

Hiện tại, có thông tin cho rằng, giá của một hệ thống S-500 sẽ vào khoảng 700 - 800 triệu USD, chỉ đắt hơn một chút so với các tổ hợp S-400 Triumf. Như thế tổ hợp này rẻ hơn nhiều so với hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ, khi chúng có giá khoảng 3 tỷ USD.

Trước đây giới truyền thông nhận định, chi phí đối với hệ thống S-500 của Nga là khoảng 1 tỷ USD, tuy nhiên thực tế là, Prometheus được thiết kế để xuất khẩu, cho nên thật hợp lý khi cho rằng, giá thành của S-500 sẽ thấp hơn.

"Hệ thống S-400 của Nga có giá 500 triệu USD, trong khi tổ hợp Patriot của Mỹ có giá 1 tỷ USD và THAAD thậm chí lên tới 3 tỷ USD. Theo dự kiến, giá của hệ thống S-500 thế hệ mới sẽ gần bằng phiên bản trước, mặc dù có sự khác biệt rất lớn về khả năng giữa chúng. Mua vũ khí Nga sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho nhiều đồng minh của Matxcơva, và quan trọng nhất, đây là một sự thay thế hấp dẫn đối với thậm chí cả các đồng minh của Mỹ và Israel. Một vài quốc gia đã mua tên lửa Patriot của Mỹ có thể chuyển sang mua khí tài Nga”, tạp chí Sasapost của Ai Cập bình luận.

Cần lưu ý rằng, chi phí chính thức của hệ thống phòng thủ tên lửa S-500 Prometheus của Nga hiện chưa được công bố, và do đó giá trị của chúng chỉ là ước tính, không loại trừ khả năng sẽ được chào bán ở mức giá cao hơn nhiều so với con số vừa đưa ra.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC