Quốc tế

Những gương mặt ứng cử viên Tổng thống Mỹ năm 2020

14 bang của Mỹ tham gia ngày bầu cử "Siêu thứ Ba". Những ứng cử viên tiềm năng nào đang cạnh tranh cho ngôi vị Tổng thống Mỹ 2020.

Những máy bay huyền thoại trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại / Hình ảnh hé lộ chiến đấu cơ mới của Trung Quốc

Tổng thống Donald Trump.
Tổng thống Donald Trump.

Đương kim Tổng thống Donald Trump, 73 tuổi, gần như chắc chắc sẽ là ứng cử viên đại diện của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Tổng thống năm nay. Lợi thế của ông Trump chính là một mức tín nhiệm cao kỷ lục, thành tựu kinh tế khởi sắc trong 3 năm qua dẫn dắt nước Mỹ.

Những gương mặt ứng cử viên Tổng thống Mỹ năm 2020 - Ảnh 1.
Thượng nghị sỹ Bernie Sanders (Ảnh: Reuters)

Bên phía Đảng Dân chủ, Thượng nghị sỹ Bernie Sanders, 78 tuổi, đang tạm dẫn đầu về số lượng đại biểu ủng hộ sau chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ bang New Hampshire và Nevada. Ban vận động tranh cử của ông Sanders đã thiết lập được một liên minh đa thế hệ, đa chủng tộc và thu hút được sự ủng hộ của lực lượng cử tri trẻ đông đảo.

Những gương mặt ứng cử viên Tổng thống Mỹ năm 2020 - Ảnh 2.
Ứng cử viên Joe Biden.

Còn đối với ứng cử viên Joe Biden, 77 tuổi, kinh nghiệm là thế mạnh của ông. 8 năm làm Phó Tổng thống. 2 lần ra tranh cử Tổng thống trước đó. Cựu Phó Tổng thống Joe Biden cũng đang có đà đi lên khi chiến thắng thuyết phục trong cuộc bầu cử sơ bộ gần đây nhất tại bang South Carolina.

Những gương mặt ứng cử viên Tổng thống Mỹ năm 2020 - Ảnh 3.
Cựu Thị trưởng New York Michael Bloomberg.

Cựu Thị trưởng New York Michael Bloomberg, 78 tuổi, vẫn được coi là nhân tố bí ẩn của mùa bầu cử năm nay. Siêu thứ Ba này đánh dấu lần đầu tiên ông Bloomberg gia nhập cuộc đua sau khi bỏ qua các cuộc bỏ phiếu sơ bộ trước đó. Tỷ phú này đã mạnh tay chi 500 triệu USD cho chiến dịch tranh cử của mình. Nếu có một người có thể tạo bất ngờ, không ai khác chính là Michael Bloomberg.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm