Quốc tế

Israel tấn công Syria, Sina tranh thủ dìm hàng S-300

Hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-300 của Syria khó mà đối phó được tiêm kích Thổ Nhĩ Kỳ.

Ankara phớt lờ tối hậu thư rút quân khỏi Syria, tên lửa Iran giáng đòn "sấm sét" xuống Thổ Nhĩ Kỳ / Nga điều binh sĩ đến thị trấn chiến lược của Idlib, Syria

Mới đây thêm một cuộc tấn công khác từ Không quân Israel vào thủ đô Damascus của Syria đã khiến giới phân tích Trung Quốc gọi S-300PMU-2 Favorit do Nga chế tạo là hệ thống phòng không vô dụng nhất ở đất nước Trung Đông này.

Cụ thể theo ấn phẩm Sina của Trung Quốc: "Thực tế chiến trường Syria cho thấy sau nhiều cuộc tấn công bằng tên lửa của Không quân Israel, ở giai đoạn đầu, các hệ thống phòng không S-300, S-200, SA-11 và Pantsir-S1 - vốn là một phần của lực lượng phòng không Syria, đã không đóng vai trò gì đáng kể trong cuộc không kích của Israel và thậm chí còn trở nên dễ bị tổn thương hơn".

Israel tan cong Syria, Sina tranh thu dim hang S-300
Hệ thống tên lửa phòng không S-300 nâng cấp của Syria bị đánh giá là "hoàn toàn vô dụng"

"Máy bay chiến đấu tàng hình F-35I Adir là không cần thiết, vì ngay cả tiêm kích F-16I Sufa cũng có thể phá vỡ mạng lưới phòng không Syria và thực hiện một cuộc tấn công chính xác vào bất kỳ mục tiêu nào ở quốc gia này".

Israel tan cong Syria, Sina tranh thu dim hang S-300
Thổ Nhĩ Kỳ có trong tay tên lửa tàng hình SOM-J đủ sức đánh bại mọi hệ thống phòng không Syria

"Để thay đổi tình hình, cần phải hiện đại hóa hệ thống phòng không. Tên lửa do Nga sản xuất có nhiều thiếu sót. Nên ưu tiên cho loạt hệ thống phòng không FD-2000 của Trung Quốc. Syria hiện đang có kế hoạch thảo luận toàn diện về việc thay thế các tổ hợp phòng không cũ, như S-200 và SA-6 và FD-2000 sẽ là sự lựa chọn tốt hơn so với S-300" , báo cáo của ấn phẩm Sina.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm