Quốc tế

NÓNG: Nga bắn hạ 2 trực thăng Ukraine vào giải cứu chỉ huy Azov ở Mariupol

Sputnik dẫn thông báo từ BQP Nga cho biết đã bắn hạ 2 chiếc trực thăng Mi-8 Ukraine khi chúng cố giải cứu chỉ huy lực lượng Azov ở thành phố cảng Mariupol.

Báo Trung Quốc: Mỹ đẩy Nga vào "3 cuộc đại chiến", kẻ thắng người thua vẫn chưa ngã ngũ! / Chuyên gia: Quân đội Nga cho phép những tay súng gan lì nhất của Ukraine rời Mariupol - Vì sao?

 Ảnh minh hoạ

Bộ Quốc phòng Nga vừa phát đi thông báo cho biết, các lực lượng vũ trang nước này đã bắn hạ 2 chiếc trực thăng Mi-8 của Ukraine khi chúng cố lao vào giải cứu các chỉ huy lực lượng Azov đang bị bao vây triệt để tại thành phố cảng chiến lược Mariupol ở miền Nam Ukraine.

Thông báo mới nhất của Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, Quân đội Nga và lực lượng vũ trang Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, sẽ chiếm lĩnh hoàn toàn và quét sạch các tay súng theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine ở thành phố Mariupol.

Thiếu tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga nói:

"Sáng nay, ở quanh khu vực Mariupol, một nỗ lực mới của chính quyền Kiev nhằm giải cứu các chỉ huy của lực lượng Azov đã bị thất bại. Hai chiếc trực thăng Mi-8, khi đang cố gắng tiếp cận thành phố từ hướng biển, đã bị bắn hạ bởi các hệ thống tên lửa phòng không vác vai".

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ông cho biết từ sáng thứ Ba, Moscow đã đề nghị các chiến binh Ukraine hạ vũ khí và rời khỏi thành phó "thông qua một tuyến đường đã được đồng ý" để tới khu vực do Kiev kiểm soát. Tướng Igor Konashenkov nói Quân đội Ukraine đã phớt lờ đề nghị này.

Trước đó, liên tiếp trong các ngaty 27 và 28/03, nhiều trực thăng Ukraine đã cố gắng bay vào giải cứu chỉ huy Azov ở Mariupol và đều bị bắn hạ.

Ngày 28/03, Sputnik dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết phòng không Nga vừa bắn hạ một chiếc trực thăng Mi-8 khi nó đang cố gắng bay vào giải cứu các chỉ huy lực lượng cực đoan Azov đang bị bao vây ở thành phố cảng chiến lược Mariupol.

Máy bay bị trúng đạn khi đang bay ngoài khơi biển Azov, cách bờ chừng 5km.

 

Thiếu tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết:

"[Chiếc trực thăng Mi-8 bị bắn hạ] khi nó đang tiến tới thành phố Mariupol nhằm giải cứu khẩn cấp các chỉ huy lực lượng Azov, những kẻ tháo chạy, bỏ mặc binh sĩ của mình".

Xung đột Nga - Ukraine
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm