Quốc tế

Đại sứ Nga tiết lộ lý do chiến dịch ở Ukraine không diễn ra nhanh chóng như dự đoán

Theo Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vasily Nebenzya, việc Nga không nhắm vào các cơ sở dân sự để cứu sống nhiều dân thường nhất có thể là lý do cuộc tiến công của Moscow không diễn ra nhanh chóng như dự đoán.

Tên lửa dẫn đường laser nhanh nhất thế giới được triển khai tới Ukraine để “đánh” Nga / Tổng thống Đức thừa nhận sai lầm khi đánh giá về ông Putin và theo đuổi Nord Stream 2

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc khẳng định, quân đội Nga không bao giờ nhắm vào dân thường trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine để sẽ cứu sống nhiều dân thường nhất có thể.

"Chúng tôi không nhắm vào các cơ sở dân sự để cứu sống nhiều dân thường nhất có thể. Đó là lý do cuộc tiến công của chúng tôi không diễn ra nhanh chóng như nhiều người dự đoán", Đại sứ Vasily Nebenzya cho hay.

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vasily Nebenzya. Ảnh: Reuters
Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vasily Nebenzya. Ảnh: Reuters

"Chúng tôi không hành động như Mỹ và các đồng minh ở Iraq khi họ xóa sổ các thành phố. Họ hầu như không quan tâm tới dân thường. Nhưng chúng tôi quan tâm tới điều đó bởi người dân Ukraine là họ hàng của chúng tôi".

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vasily Nebenzya cũng tuyên bố, mục tiêu của Nga tại Ukraine là đạt được hòa bình ở khu vực Donbass chứ không phải kiểm soát lãnh thổ Ukraine.

"Tôi chỉ muốn phía Ukraine đưa ra quan điểm của họ và thực sự hy vọng rằng họ sẽ tìm được giải pháp cho vấn đề này. Chúng tôi không đến đây để chiếm lãnh thổ Ukraine. Chúng tôi đến đây để mang lại hòa bình cho khu vực Donbass đang đổ máu. Đó không phải là một hiệp định đình chiến mà là một thỏa thuận hòa bình lâu dài", Đại sứ Nga tại liên Hợp Quốc bình luận.

Đại sứ Nga cũng kêu gọi Tổng thống Ukraine đưa ra quyết định đúng đắn và hiểu ra tình hình thực sự trước khi quá muộn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm