Quốc tế

Nóng quân sự: Mỹ sắp đưa 1.000 quân đến gần Nga

Mỹ, Ba Lan sắp sửa thỏa thuận tăng cường sự hiện diện của Mỹ bằng 1.000 quân lính - Báo cáo mới cho biết.

Mỹ có thể “gậy ông đập lưng ông” vì lệnh cấm Huawei / Bộ trưởng Tài chính Mỹ: "Trung Quốc không mở cửa thị trường với chúng tôi"

nong quan su: my sap dua 1.000 quan den gan nga hinh anh 1

Lính Mỹ đang đóng quân ở Ba Lan.

Mỹvà Ba Lan gần đạt được thỏa thuận về việc tăng số lượng lính Mỹ đóng quân tại quốc gia Đông Âu này ít nhất 1.000 người, truyền thông đưa tin.

Vào thứ Sáu, Thời báo Tài chính đã đưa tin, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề thỏa thuận có thể được ký kết trong chuyến thăm của Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda, đến Mỹ dự kiến ​​vào ngày 12/6.

Giới truyền thông nhận định rằng động thái này sẽ được đi kèm với việc tăng cường khả năng của các lực lượng, thêm một đơn vị lực lượng đặc biệt và một địa điểm huấn luyện chung.

Tăng cường sự hiện diện của quân đội Mỹ tại Ba Lan sẽ vi phạm Đạo luật Nga-NATO - Ngoại trưởng Nga Lavrov từng cảnh báo trước đó. Ba Lan hiện đang tiếp đón khoảng 4.500 lính Mỹ, được triển khai như một phần của nhiệm vụ NATO sau sự thống nhất của Crimea với Nga vào năm 2014.Trong chuyến thăm của ông Duda tới Washington vào tháng 9/2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng Mỹđang xem xét thành lập một căn cứ quân sự lâu dài ở Ba Lan. Tổng thống Ba Lan đề nghị trả khoảng 2 tỷ đô la trong tổng chi phí và đề nghị căn cứ này được đặt tên là Fort Trump.

Các chính trị gia phương Tây, đặc biệt là những người từ các nước Baltic và Ba Lan, đã nhiều lần tuyên bố rằng Nga bị cáo buộc là mối đe dọa đối với an ninh của họ. Đồng thời, Nga đã nhiều lần nhấn mạnh rằng họ sẽ không bao giờ tấn công bất kỳ quốc gia NATO nào. Theo Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov, NATO nhận thức rõ rằng chỉ đơn giản sử dụng mối đe dọa được cho là một cái cớ để triển khai thêm thiết bị và quân đội gần biên giới Nga.

 

Theo danviet.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm