Quốc tế

Nóng: Ukraine tiến về Đông Bắc Kharkov, Nga tuyên bố phá hủy trạm biến áp trong khu vực

Phát biểu với đài truyền hình Ukraine, ông Oleh Syniehubov nói rằng giao tranh đang diễn ra ở phía Đông Bắc thành phố Kharkov.

Nóng: Nga kiểm soát nhiều khu vực miền Đông, Ukraine kháng cự quyết liệt / Nóng: Ukraine phản công, Nga tuyên bố bắn hạ UAV của Ukraine ở Kharkiv

CNN dẫn thông tin từ người đứng đầu chính quyền quân sự khu vực Kharkov (Ukraine), ông Oleh Syniehubov, ngày 17/5 cho biết, các binh sỹ Ukraine đang tiến về phía Bắc và Đông Bắc thành phố Kharkov trong một nỗ lực nhằm đẩy mạnh cuộc phản công đã kéo dài nhiều tuần qua.

Phát biểu với đài truyền hình Ukraine, ông Oleh Syniehubov nói rằng giao tranh đang diễn ra ở phía Đông Bắc thành phố lớn thứ 2 Ukraine này, về phía thị trấn Vovchansk, dọc theo biên giới Nga -Ukraine. Thị trấn Vovchansk đã trở thành một tuyến đường tiếp tế cho các lực lượng Nga khi họ cố gắng duy trì cuộc tấn công vào các khu vực Donetsk và Lugansk. Việc làm gián đoạn tuyến đường này có thể ảnh hưởng đến khả năng của quân đội Nga trong việc tăng cường tấn công vào các khu vực Sloviansk và Kramatorsk.

Ông Syniehubov cho biết: “Các hành vi thù địch đang diễn ra tại những khu định cư ở phía Bắc Kharkov: “Đối phương đang tập trung giữ vững các vị trí. Quân đội của chúng tôi sẽ đẩy lùi họ trên từng tấc đấc của chúng tôi”. Quan chức này nói thêm, những bước tiến của Ukraine đã giúp giảm cuộc tiến công của pháo binh Nga vào Kharkov.

Cùng ngày, Sputnik dẫn lời người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga, Tướng Igor Konashenkov, cho biết Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã phá hủy một trạm biến áp tại khu vực Kharkov.

“Cuộc tấn công đã khiến 470 binh sỹ Ukraine thiệt mạng, 68 hệ thống quân sự bị vô hiệu hóa. Ngoài ra, một trạm biến áp gần ga đường sắt Merefa tại Kharkov cũng bị phá hủy. Đây là nơi đảm bảo việc chuyển giao vũ khí và thiết bị quân sự của Mỹ và phương Tây tới Donbass", ông Konashenkov nói.

Xung đ?t Nga - Ukraine
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm