Quốc tế

Nữ binh người Kurd làm chủ T-55 và T-62 ở Syria

DNVN - Tại Syria, các đơn vị tự vệ của phụ nữ người Kurd đã được trang bị xe tăng hạng trung T-55 và T-62 sản xuất từ thời Liên Xô.

UAV Karrar được Iran thử nghiệm trong vai trò máy bay đánh chặn / Hải quân Mỹ trang bị cho tàu khu trục Zumwalt vũ khí tấn công nhanh thông thường

Đánh giá theo những bức ảnh được đăng tải, một trong số những xe tăng T-55 hiện có đã được sửa đổi nhẹ - các tấm giáp bổ sung đã được cài đặt phía trước và bên hông.

Các chuyên gia quân sự không hoàn toàn tin tưởng rằng lớp bảo vệ tự chế như vậy có khả năng vô hiệu hóa những loại đạn xuyên lõm hiện đại. Tuy nhiên ở hình dạng này, cựu binh thiết giáp trông ấn tượng hơn rất nhiều so với phiên bản gốc của nó.

Xe tăng hạng trung T-55 do các nữ binh người Kurd điều khiển. Ảnh: Topwar.

Xe tăng hạng trung T-55 do các nữ binh người Kurd điều khiển. Ảnh: Topwar.

Những kíp chiến đấu đã được hình thành từ giới tính công bằng trước đây, nhưng chủ yếu là những chiếc T-72 cải tiến ban đầu phục vụ trong các đơn vị này. Như đã biết, phương tiện như vậy có hệ thống nạp đạn tự động, tạo điều kiện thuận lợi rất nhiều cho việc tiến hành cuộc chiến.

Trên các loại xe tăng tương tự, được phát triển từ những năm 1950, đạn cho pháo chính phải nạp bằng tay. Nếu T-55 có đạn pháo nặng nhất dành cho khẩu 100 mm D-10T2S ở mức hơn 15 kg, thì loại nòng trơn U-5TS "Molot" cỡ 115 mm của T-62 dùng loại đạn nặng tới trên 30 kg.

Công việc của người nạp đạn có liên quan đến hoạt động thể chất rất lớn, vì bạn cần duy trì tốc độ bắn, lên đến vài phát mỗi phút. Rõ ràng các cô gái đang đương đầu với nhiệm vụ khó khăn này theo đúng nghĩa đen.

Những người phụ nữ cũng thành lập các đội xe tải, chúng được trang bị pháo phòng không 23 mm bắn nhanh tự động ZU-23-2, cũng như các đơn vị từ đội xe bọc thép Humvee chiến lợi phẩm.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC