Quốc tế

Oanh tạc cơ Mỹ lần đầu tiên cố gắng xâm phạm biên giới Nga

DNVN - Lực lượng Không quân Mỹ được cho là đã tìm cách đột phá biên giới trên không của Nga.

Khu vực triển khai ICBM dưới nước Skif của Nga được xác định? / Căn cứ liên lạc tàu ngầm Nga trở thành "con tin" của Belarus

Vài ngày trước, các máy bay ném bom chiến lược của Mỹ đã được triển khai đến châu Âu mà không rõ lý do. Tuy nhiên như đã biết, mục đích của hành động này là nhằm xuyên thủng hệ thống phòng không của Nga, tức là vi phạm thực tế biên giới của Liên bang Nga.

“Không lực Hoa Kỳ đã tiến hành cuộc tập trận vào ngày 4 - 6 tháng 8 với sự tham gia của các phương tiện tác chiến tàng hình như tiêm kích thế hệ thứ năm F-35A Lightning II và F-22 Raptor, cũng như máy bay ném bom chiến lược B-2A Spirit và máy bay không người lái RQ-170 Sentinel", báo cáo của The Drive.

Ấn phẩm lưu ý rằng, ngoài ra chiến đấu cơ thế hệ thứ tư F-15E Strike Eagle và máy bay tác chiến điện tử EA-18G Growler của Hải quân Mỹ cũng tham gia sự kiện này.

Mục đích của cuộc diễn tập được gọi là phát triển các chiến thuật và kỹ thuật tương tác để chế áp và phá vỡ phòng thủ (PVO) kẻ thù tiềm năng, liên quan đến việc sử dụng máy bay chiến đấu và máy bay không người lái tàng hình, với sự hỗ trợ của tác chiến điện tử, trang Lenta của Nga nhấn mạnh.

Máy bay ném bom chiến lược tàng hình B-2A Spirit của Mỹ. Ảnh: Lenta.

Máy bay ném bom chiến lược tàng hình B-2A Spirit của Mỹ. Ảnh: Lenta.

Trước đó các chuyên gia và nhà phân tích đã có thông tin về việc đưa máy bay ném bom chiến lược của Mỹ đến châu Âu, đặc biệt có báo cáo cho rằng các oanh tạc cơ B-2 Spirit đã hạ cánh xuống Vương quốc Anh, và do đó Không quân Mỹ có thể đã thực hiện hành động khiêu khích gần biên giới phía Bắc nước Nga, mặc dù vẫn chưa có xác nhận chính thức về việc này.

Mặt khác, các chuyên gia chú ý đến thực tế là trong trường hợp có sự xâm phạm biên giới, Quân đội Nga có thể tấn công máy bay Mỹ mà không cần cảnh báo.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC