Quốc tế

Ông Kim Jong-un tái xuất, tuyên bố tăng cường răn đe hạt nhân

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp Quân ủy Trung ương và thảo luận các chính sách mới nhằm tăng cường năng lực răn đe hạt nhân của nước này.

Su-57 hoàn thành chế độ bay không người lái trong các thử nghiệm / Lầu Năm góc dự kiến chi gần 18 tỷ USD cho tàu ngầm hạt nhân chiến lược mới

Ông Kim Jong-un tái xuất, tuyên bố tăng cường răn đe hạt nhân - 1 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chủ trì cuộc họp Quân ủy Trung ương Triều Tiên. (Ảnh: Yonhap)

Theo hãng thông tấn KCNA, cuộc họp của Quân ủy Trung ương đảng Lao động Triều Tiên này cũng thảo luận các chính sách quân sự quan trọng và các biện pháp tổ chức chính trị nhằm củng cố hơn nữa năng lực của lực lượng vũ trang.

“Cuộc họp đã thảo luận các chính sách mới nhằm tăng cường hơn nữa năng lực răn đe chiến tranh hạt nhân của đất nước và đặt các lực lượng vũ trang chiến lược trong tình trạng cảnh giác cao độ theo những yêu cầu chung nhằm xây dựng và phát triển lực lượng vũ trang Triều Tiên”, KCNA cho biết. Tuy nhiên, KCNA không nêu chi tiết “các chính sách mới” về răn đe hạt nhân của Triều Tiên.

“Ngoài ra, cuộc họp cũng thảo luận các biện pháp quan trọng nhằm nâng cao đáng kể năng lực tấn công hỏa lực của các đơn vị pháo binh của Quân đội Nhân dân Triều Tiên”, KCNA cho biết thêm.

Tại cuộc họp, nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhấn mạnh tầm quan trọng của việc “hiện thực hóa sự lãnh đạo thống nhất của đảng" đối với quân đội và nêu các vấn đề trọng tâm cần được duy trì trong các hoạt động chính trị, quân sự.

Theo KCNA, ông Kim Jong-un đã ký 7 sắc lệnh liên quan đến các biện pháp quân sự được thảo luận tại cuộc họp, trong đó có các biện pháp nhằm nâng cao trách nhiệm và vai trò của các tổ chức giáo dục quân sự quan trọng, tái tổ chức hệ thống chỉ huy quân sự, thăng hàm cho các sĩ quan chỉ huy.

Cuộc họp cũng thông qua thay đổi nhân sự quan trọng, theo đó, ông Ri Pyong-chol, một quan chức góp phần quan trọng trong phát triển vũ khí của Triều Tiên, được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương.
KCNA không nêu thời gian và địa điểm diễn ra cuộc họp quan trọng nói trên, song truyền thông Triều Tiên thường đưa tin về các hoạt động của ông Kim Jong-un một ngày sau khi sự việc diễn ra. Cuộc họp đánh dấu lần đầu tiên ông Kim Jong-un xuất hiện trước công chúng kể từ ngày 1/5 khi ông dự lễ khánh thành một nhà máy phân bón gần thủ đô Bình Nhưỡng.

Trước đó, ông cũng vắng bóng hơn 20 ngày giữa những đồn đoán rằng ông vừa trải qua một cuộc phẫu thuật tim và tình hình sức khỏe rất nghiêm trọng. Bình Nhưỡng đến nay không bình luận về những tin đồn này, song giới tình báo Mỹ và Hàn Quốc tin rằng ông Kim Jong-un vẫn khỏe mạnh và điều hành đất nước. Giới chức Hàn Quốc tin ông Kim Jong-un vắng bóng một thời gian dài là để tránh dịch Covid-19, mặc dù đến nay Triều Tiên tuyên bố chưa ghi nhận bất cứ ca mắc bệnh nào.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC