Quốc tế

Ông Trump lọt vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất hành tinh

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trở thành 1 trong 100 người được cho là có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới năm 2019 theo bình chọn của tạp chí nổi tiếng Time.

Ukraine bắn thành công siêu tên lửa chống hạm Uranus / Tàn tạ trung tâm nghiên cứu ngư lôi tuyệt mật của Liên Xô

Ông Trump lọt vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất hành tinh - 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)


Tạp chí Time (Mỹ) ngày 17/4 đã công bố danh sách bình chọn 100 người có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới năm 2019. Danh sách này được Time bình chọn không theo thứ tự cao thấp, mà chia theo từng lĩnh vực hoạt động khác nhau như: Lãnh đạo, Nghệ sĩ, Những người tiên phong...

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã góp mặt trong danh sách các lãnh đạo có tầm ảnh hưởng lớn nhất. Ngoài ông Trump, chính trường Mỹ còn có sự góp mặt của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, nghị sĩ trẻ nhất lịch sử Mỹ Alexandria Ocasio-Cortez.

Cũng có tên trong danh sách các lãnh đạo có tầm ảnh hưởng lớn nhất theo bình chọn của Time là Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad.

Ông Trump được bình chọn là nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất nhờ những nỗ lực của ông trong các cuộc đàm phán giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Cựu thống đốc New Jersey Chris Christie ca ngợi: "Tổng thống Trump đã thay đổi chính sách hàng chục năm qua của Mỹ và tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Chủ tịch Triều Tiên KimJong-un. Tổng thống tin rằng chỉ ngoại giao cá nhân mới có thể giải quyết được cuộc khủng hoảng này. Niềm tin của Tổng thống vào khả năng thuyết phục người khác để đạt được thỏa thuận giờ đây trở thành cơ sở cho chính sách của Mỹ trong vấn đề giải trừ hạt nhân Triều Tiên".

Tổng thống Trump đã hai lần họp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Hội nghị lần hai tuy không đạt được thỏa thuận, song hai nhà lãnh đạo đều để ngỏ khả năng tiến hành hội nghị thượng đỉnh lần 3. Hội nghị này được cho là có thể diễn ra vào tháng 5 hoặc tháng 6 tới khi ông Trump thăm Nhật Bản.

 

Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm