Quốc tế

Ông Trump mời Chánh văn phòng Nhà Trắng ra khỏi phòng Bầu Dục vì ho

Trong khi phỏng vấn báo chí, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tỏ ra không hài lòng và yêu cầu Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney rời khỏi phòng Bầu Dục vì quan chức này ho khi ông Trump đang phát biểu.

Ông Trump: “Thị trường Mỹ sẽ sụp đổ nếu tôi không tái đắc cử năm 2020” / Mỹ thâm hụt tới 739 tỷ USD bất chấp niềm tự hào thuế quan của Trump

Ông Trump mời Chánh văn phòng Nhà Trắng ra khỏi phòng Bầu Dục vì ho.

Ông Trump mời Chánh văn phòng Nhà Trắng ra khỏi phòng Bầu Dục vì ho - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: ABC News)

Ngày 16/6, Tổng thống Trump đã có cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền tại phòng Bầu Dục với nhà báo George Stephanopoulos của hãng tin ABC News. Khi đang chia sẻ quan điểm về vấn đề báo cáo tài chính cá nhân, ông Trump đã ngắt ngang cuộc phỏng vấn, khiển trách Chánh văn phòng Mulvaney vì ông ho trong phòng Bầu Dục khi ông Trump đang trả lời.

Đoạn video cho thấy ông Trump thể hiện rõ sự không hài lòng với ông Mulvaney.

“Hãy quay lại nào. Ông ấy ho ngay khi tôi đang trả lời. Tôi không thích thế, ông biết rồi đó, tôi không thích thế”, ông Trump nói.

Khi nhà báo Stephanopoulos nói rằng người ho là chánh văn phòng Nhà Trắng, ông Trump nói với cấp dưới: “Nếu ông có muốn ho, làm ơn rời khỏi căn phòng đi. Ông không thể ho ở đây”.

 

Sau đó, Tổng thống Mỹ tiếp tục cuộc phỏng vấn. Đoạn video ghi lại phản ứng không hài lòng của ông Trump sau đó được ABC đăng tải trên Twitter.

Trong cuộc trao đổi, ông Trump đã trả lời ông Stephanopoulos về cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Muller liên quan tới nghi vấn ông Trump thông đồng với Nga trong bầu cử Mỹ năm 2016, người tiền nhiệm Barack Obama và kết quả các cuộc khảo sát mức độ tín nhiệm.

Ông Trump đã một lần nữa mạnh mẽ bác bỏ rằng chiến dịch tranh cử của ông 3 năm trước hợp tác với Nga. Ông Trump chỉ trích ông Muller đã tỏ ra mâu thuẫn trong cuộc điều tra, và cho rằng ông hoàn toàn trong sạch dựa vào bản báo cáo 400 trang mới được công khai không lâu. Ông gọi đây là “cuộc săn phù thủy giả mạo”.

Tổng thống Mỹ khẳng định ông không cảm thấy lo lắng với viễn cảnh sẽ bị truy tố vì cáo buộc cản trở công lý khi ông rời Nhà Trắng.

Ông Trump cũng cam kết sẽ công bố báo cáo tài chính vào “một thời điểm nào đó” và nhấn mạnh đó là “một bản báo cáo tuyệt vời”.

 

Ngoài ra, khi nói về những cuộc khảo sát mức độ tín nhiệm thời gian vừa qua, ông Trump chỉ trích truyền thông đưa ra những dữ liệu giả mạo cho thấy ông đang đứng sau cựu Phó Tổng thống Joe Biden, người được coi là một trong những ứng viên sáng giá nhất của đảng Dân chủ trong năm 2020.

Ông Trump khẳng định cuộc khảo sát do chiến dịch tranh cử của ông tự thực hiện cho thấy “ông thắng ở mọi bang”.

Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm