Quốc tế

Orbiter 4 phát hiện mọi mục tiêu trên Baltic

Với thời gian hoạt động liên tục gần 25 giờ, UAV trinh sát Orbiter 4 có thể giám sát gần như mọi hoạt động trên Biển Baltic.

Tăng Mỹ sản xuất nổ tung bởi vũ khí Liên xô / Il-76 Nga thêm vũ khí đánh chặn tên lửa tấn công

Nhà sản xuất Aeronautics của Israel vừa chính thức giới thiệu dòng máy bay không người lái (UAV) chiến thuật cỡ nhỏ Orbiter 4, có khả năng thực hiện các nhiệm vụ tuần tra hàng hải tầm xa cực ấn tượng.

Theo giới thiệu, chiếc Orbiter 4 là dòng máy bay không người lái chiến thuật tiên tiến được nhiều cơ quan quân sự và an ninh nội địa của Israel sử dụng và nhiều khách hàng nước ngoài quan tâm, trong đó có Ba Lan và một só nước châu Âu.

Orbiter 4 phat hien moi muc tieu tren Baltic
UAV Orbiter 4 của Israel.

Thành tích kỷ lục hoạt động trên không 25 giờ liên tục giúp Orbiter 4 nâng cao đáng kể khả năng tình báo, do thám, thu thập thông tin mục tiêu và trinh sát (ISTAR).

Khi làm nhiệm vụ, Orbiter 4 có 6 chế độ bay tự động khác nhau và có thể được sử dụng để quản lý hỏa lực pháo binh, đánh giá thiệt hại bom mìn (BDA), cung cấp thông tin mục tiêu cho các vũ khí tấn công chính xác, thực hiện các nhiệm vụ tình báo thông tin (COMINT), tình báo điện tử (ELINT) và tác chiến điện tử (EW).

Được vận hành bởi kíp điều khiển 3 người, Orbiter 4 là phương tiện rất dễ mang vác và triển khai, thích hợp với mọi điều kiện hoạt động và trong mọi điều kiện thời tiết.

Máy bay Orbiter 4 có sải cánh 5,4m, trọng lượng cất cánh tối đa 50 kg và và có khả năng mang theo tải trọng 12 kg khi hoạt động trên không.

Amos Matan, Giám đốc điều hành của Aeronautics cho biết: "Bước đột phá mới này cho thấy ưu thế nổi bật của chúng tôi trong lĩnh vực công nghệ máy bay không người lái chiến thuật.

 

Orbiter 4 là một hệ thống đột phá với lộ trình phát triển rất ấn tượng dựa trên công nghệ và tải trọng tiên tiến của Rafael. Chúng tôi cam kết tiếp tục đầu tư phát triển vì lợi ích khác hàng và người sử dụng trong tương lai".

Israel hiện nay được đánh giá là quốc gia hàng đầu về chế tạo và xuất khẩu máy bay không người lái.

"Nếu việc Ba Lan quan tâm chuyển thành mua sắm, chỉ cần vài chiếc Orbiter 4 có thể giúp nước này cùng khối NATO có thể phát hiện mọi di chuyển trên Baltic mà không cần dùng đến những trinh sát cơ hạng nặng có người lái", Amos Matan nói.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm