Quốc tế

Palestine dừng tuân thủ các thỏa thuận đã ký với Israel

Palestine đã thông báo với Israel rằng Palestine không còn tuân thủ các thỏa thuận đã ký kết bắt nguồn từ các Hiệp định Oslo.

B-52 của Mỹ bỏ hết bom hạt nhân, nhưng tên lửa hạt nhân vẫn… đầy / Nga tiết lộ sự cố của Su-27 khi đánh chặn máy bay NATO

Thông báo doBộ trưởng Các vấn đề dân sự Palestine, ông Hussein Al-Sheikh, gửi cho kênh al-Jazeera vào ngày 30/1. Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas dự kiến sẽ có "bài phát biểu lịch sử" trước cuộc họp của Liên đoàn Arab tại Cairo vào ngày 2/2. Ông cũng bày tỏ hy vọng các quốc gia Arab và Hồi giáo sẽ hành động như một lực lượng ủng hộ cho quan điểm của Palestine.

Người dân Palestine phản đối Kế hoạch hòa bình Trung Đông của Mỹ. (Ảnh: Reuters)
Người dân Palestine phản đối Kế hoạch hòa bình Trung Đông của Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Ông Al-Sheikh là trợ lý thân cận của Tổng thống Abbas, chịu trách nhiệm giao thiệp với phía Israel thông qua Ủy ban Các vấn đề dân sự do ông đứng đầu. Những tuyên bố trên được đưa ra là một phần trong phản ứng của Palestine sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố Kế hoạch Hòa bình Trung Đông vốn bị Palestine kịch liệt phản đối. Tổng thống Abbas đã gửi thư tới Thủ tướng Israel thông qua ông Al-Sheikh hôm 29/1, đưa ra các hệ quả từ kế hoạch của Mỹ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm