Quốc tế

Pháp trang bị vũ khí đánh gần tối tân cho tàu tuần tra xa bờ

DNVN - Hệ thống vũ khí đánh gần RAPIDFire Naval của Thales/Nexter đã được Hải quân Pháp lựa chọn để trang bị cho các tàu tuần tra xa bờ thế hệ mới.

Tàu ngầm hạt nhân Nga được đóng bằng công nghệ mới / Tên lửa Zircon sẽ hạ gục tàu sân bay?

Dự kiến 10 tàu tuần tra xa bờ (OPV) được đóng cho Hải quân Pháp theo chương trình Patrouilleurs Océanique (PO) sẽ được trang bị hệ thống vũ khí tầm gần (CIWS) đa năng RAPIDFire Naval của Thales/Nexter. Thông tin trên được ông Ghislain Deleplanque - người đứng đầu Văn phòng Bảo vệ & An toàn của Hải quân Pháp tiết lộ trong hội nghị trực tuyến.

Chương trình PO được Bộ các Lực lượng vũ trang Pháp chính thức khởi động vào tháng 6, với hoạt động thiết kế hiện đang được thực hiện bởi Naval Group. Tuy vậy hợp đồng mua sắm và xây dựng vẫn chưa được ký kết.

Tàu tuần tra xa bờ tương lai của Hải quân Pháp sẽ được trang bị hệ thống vũ khí đánh gần RAPIDFire Naval CIWS. Ảnh: Janes Defense.

Tàu tuần tra xa bờ tương lai của Hải quân Pháp sẽ được trang bị hệ thống vũ khí đánh gần RAPIDFire Naval CIWS. Ảnh: Janes Defense.

RAPIDFire Naval CIWS được phát triển bởi Thales và Nexter bao gồm bệ pháo được trang bị pháo tự động cỡ 40 mm và một hệ thống điều khiển hỏa lực quang điện tử, băng đạn với sức chứa 140 viên đạn sẵn sàng bắn đi kèm thiết bị nạp đạn cơ giới hóa. Hệ thống vũ khí trên có thể điều khiển trực tiếp hoặc tự động hoàn toàn.

Pháo chính cỡ nòng 40 mm của RAPIDFire Naval CIWS có tốc độ bắn 200 phát/phút, nó bắn được đạn lắp ngòi điện tử định tầm nổ từ hệ thống điều khiển hỏa lực để tăng xác suất tiêu diệt mục tiêu thông qua "cơn mưa mảnh đạn", tầm bắn hiệu quả lên đến 4.000 m đối với máy bay hoặc 2.500 m để chống lại các mối đe dọa trên bề mặt như xuồng cao tốc.

Theo thông báo, 10 chiếc OPV của Hải quân Pháp dự kiến ​​sẽ được đưa vào hoạt động từ năm 2025 đến năm 2029. Chúng sẽ có chiều dài tổng thể khoảng 90 m, lượng choán nước khoảng 2.000 tấn và sẽ mang theo thủy thủ đoàn 40 người.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC