Quốc tế

Đặc nhiệm Mỹ chuẩn bị sẵn sàng cho chiến tranh với Nga và Trung Quốc

DNVN - Lực lượng tác chiến đặc biệt là quân bài quan trọng có thể được Mỹ sử dụng nếu xảy ra xung đột với Nga hoặc Trung Quốc.

Ấn Độ sẵn sàng triển khai tên lửa siêu thanh mang đầu đạn hạt nhân / T-72M1 Ajeya của Ấn Độ bắt đầu được trang bị kính ngắm ảnh nhiệt

Trong nhiều thập kỷ, các lực lượng đặc biệt của Mỹ đã tham gia vào cuộc chiến chống khủng bố và nổi dậy, bây giờ họ phải định hướng lại chính mình trước mối đe dọa của thế kỷ 21. Trong số những tình huống, họ tập trung vào khả năng có thể xảy ra xung đột với các cường quốc khác, bao gồm cả Nga và Trung Quốc.

Tác giả Peter Suciu viết về điều này trên tạp chí National Interest. Các bài tập của lực lượng đặc biệt điển hình, chẳng hạn như Fiction Urchin gần đây khó có thể sớm mất đi tính liên quan của chúng. Nhưng chức năng đối với họ có thể được mở rộng bởi tin tặc hoặc chống lại máy bay không người lái.

Việc đào tạo các đơn vị cần tiến hành có tính đến sự thay đổi nhanh chóng của môi trường trên thế giới, các cuộc chiến tranh mạng, đối đầu kinh tế và thông tin. Trong khi Quân đội Mỹ tập trung vào việc kiềm chế xung đột hoặc chiến thắng trong chiến tranh thông thường, thì các cuộc chiến tương lai có thể khác.

Đặc nhiệm Mỹ sẽ được cải cách nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu chiến tranh hiện đại. Ảnh: National Interest.

Đặc nhiệm Mỹ sẽ được cải cách nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu chiến tranh hiện đại. Ảnh: National Interest.

Chuyên gia Peter Suciu cho rằng Bộ Chỉ huy Các chiến dịch Đặc biệt của Mỹ (SOCOM) phải tiếp tục giới thiệu những công nghệ mới để trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự, họ không phải sử dụng chiến thuật và phương pháp chưa được thử nghiệm. Những công nghệ này bao gồm việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, được biết SOCOM đã bắt đầu làm việc theo hướng đi trên.

"Ở hình thức hiện tại, lực lượng đặc biệt không phản ánh được nhu cầu của xã hội hiện đại. Sự thật đó khiến tất cả chúng ta phải suy nghĩ", Ezra Cohen - Quyền Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng về Hoạt động Đặc biệt và Xung đột Cường độ thấp bình luận.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC